Paninigas ng tiyan

Hi guys,35 weeks &3 days nako ngayon,ako lang ba nakakaranas ng mayat mayang paninigas ng tiyan?sobrang sakit na feeling mo manganganak kana tas nakakapaihi.

9 Replies

Kahit walang kasamang pains.. once manigas mayat maya.. Contractions nayan.Ganyan po sakin naninigas mayat maya una every 3-5mins hanggang naging 1mins kada 1mins naninigas sya.. sinabi ko kay ob yun .. I.E. nya ko internal examination pra sukatin cervix.. ayon 2cm.. contractions na pala yan.. na admit po ako pra pigilan.. S angayon naninigas palang yan di mo masasabi kung kelan sasakin.. ako po na admit ng 8am.. kinagabihan kahit may pampa relax ako ng uterine para di mag contract nag active labor po ako as in namimilipit ako sa sakit, kaya another inom ulit ng nifedipine,ayon nag relax yng matress ko, nkauwi ako after 5days.. 32wssks ako that time 35 weeks nko ngayon.

Mee.. Pacheck kna..na admit ako dahil s ganyan.. ,32weeks ako last January 18.. March 11 edd ko.. Checkup kolang dpat non pero naninigas tyan ko mayat maya kya i.e. ako ayun 2cm pala.. Inadmit ako agad agad.. Saksak dexa pampa mature ng lungs.. Pinigilan labor ko.. Contractions nayan mommy.. Inabot ako 5days sa ospital pra pigilan yan since 32weeks lng ako non..Ngayon po 35 weeks and 3days nako.. Nkaa bedrest ako sa bhaay hnggang umabot sa term.. Pa check kana po agad agad kasi bka bumuka na ung cervix mo mahirap npo pigilan yan pag nag 3-4cm na.. Para masakskaan kadin dexa pampa mature lungs ni baby mo Lalot 35week s palang need pa natin 2weeks.

1y ago

Hays.. hirap mee noh😌 ung kala mo naninigas lng labor na pala.. Kakabalik kolang sa ob knina kasi ung baby ko medyo ng less galaw sa tummy . Sabi kasi lumalaki nadaw at sumisjip sa loob.. FHT nya is 125... normal nman daw.. peeo mga nkaraan nag 140 kmi eh nanibago ako

Ganyan po nararanasan ko, yung paninigas ng buong tyan ko nag start nung 30weeks plang ako, until now na 33weeks na ko, galing ako kay ob khapon required bedrest then inom pampakapit 3x a day.. since cs nmn ako pinaka malapit na date daw na pwede ako manganak is feb 27, pero kung kaya til march 6 mas mganda.. kasi pag di daw nwala or lalong nag worse, ER na daw ako..

okay lang yung maya't mayang paninigas pero yung may kasamang sobrang sakit, (ang paninigas na masakit ay contractions na kapareho ng labor) iba na yun. better inform your OB.

sakin din naninigas tyan ko kada gagalaw ung baby pero nd nman nasakit .may time lng na nasakit sya kpag gabi puson at balakang masakit

35 weeks din ako. Madalas din paninigas pero wala pong pain na kasama. Inform your OB po. Baka labor na yan.

1y ago

same tau naninigas lng tummy pero walng halong skit..

Yes. 34 weeks here.. na warnimg na ko ng OB ko na madalas na pag tigas ng tyan ko nyan.

nanigas din tummy ko kagabi pero hindi sya masakit, 33 weeks pa lng ako.

35 weeks sino katulad ko nanakit mga hita at binti grabi ang sakit

1y ago

Same mamsh. Ngalay ung hita at binti. Di bake konting tiis nalang enjoyin na naten.