good morning momies !

gusto ko lng sana itanong kung pwd mag file ng mat1 and mat2(sabay) after manganak ? ung sister ko kasi naabotan sya ng lockdown tas bawal buntis sa sss kayA d nya maasikaso . pls need ko po ng sagot kawawa naman sya malaking tulong po sa kanya ung mkukuha nya sa sss nawala kasi sila ng work mag asawa

2 Replies

mauuna po ang mat 1. yung mat 2 po kasi mapafile if available na ang birth cert ni baby (psa or certified true copy) and other requirements. try nyo po magfile online ng mat 1.

Dapat mauna yung Mat1 kasi ninonotify mo si SSS na pregnant ka at gagamit ka ng benefits.