first time mom

gusto ko lng sabihin na pagod na pagod na ako. di na makakain, mag cr, makapagsuklay, wala pang tulog. .. ako lng mag isa nag aalaga ky baby, sa gabi ako pa rin. tulog si mister, si baby naman gusto palaging karga, pag nilalagay ko sa higaan iiyak na naman... ganito pala kahirap maging nanay... di ko na kaya.. :( ano dapat kong gawin... 3 weeks old baby edit: thank you po co-mommies... kaya ko to. kakayanin. eenjoyin ko na lng habang baby pa cya.. hindi ko lng po akalain na ganito pala maging ina. nakakashock lng po talaga.... di ko napaghandaan

94 Replies

sana ako rin,,your lucky and bless,,you have to experience such a thing,,unlike me momsh 3days old lng bby ko after ko xa ipinanganak nawala na xa kinuha xa agad ni god,, d ko na ma experience un ganyan pagaalaga sa bby,,yun iiyak ka na lang kasi lumalabas gatas ko tapos wala c bby,,.FTM

Isipin po ma lagi mashie hnd habang buhay eh baby c lo mo lalaki at lalaki sya kaya itresure mo everymoment na baby palang sya mabilis lng ang panahon hnd mo mamalayan malaki na sya agad at ayaw na mag pa buhat hehehe.the secret key is sacrefice and love everymoment na baby palang sya.

Ganyan talaga mommy sa simula. Lakasan mo lang loob mo makakayanan mo din yan. Pero maganda kung kausapin mo si mister mo kasi mahirap ang Post partum depression. Kaya mo yan mommy isang baby lang yan, sakin nga kambal pero kinaya ko nakaya ko. Ngayon turning 7 months old na sila ☺

momshie..lahat po ng 1st time mom nagstraggle ng ganyan. remember always it's not bad to ask help to others. specially to your husband in the middle of the night or even on his free time . partner mo xa. dapat kahit pagod xa sa work inaalalaya k nya. pareho kayo pagod sa maghapon.

Kaya mo yan! Ako nga mag 3 na ngayon feb. 11,3 at yung palabas na. Ako lahat work lang si hubby. Parents ko naman inaalagaan lang yung anak ng ate ko at ng kapatid kong bunso. Kahit hirap ako di ako nagpapa alaga sa kanila. Kasi mas tutok sila sa mga pamangkin ko.🙄😓

Dumaan rin ako sa pagiging first time mom, pero never ako nahirapan.. gusto ko kase yung ginagawa ko sa baby ko at mahal na mahal ko baby ko kaya siguro kung napagod man ako nung time na yun d ko masyado naramdaman kase kasama ko baby ko. Never din ako kumuha ng yaya.

That's normal lahat nararanasan yan, ganyan talaga pag newborn nb-4 months ang ganyang experience kasi nag aadjust pa ang baby sa new environment niya. As for advice lang seek an information about sa tamang pagtulog niya kasi nahihirapan sila matulog.

Ako po december 13 nanganak ako din ganyan napapagod po kasi ako lang nag aalaga dahil may work si mister pero hindi ako sumusuko kasi ginusto ko po yung nangyare sa buhay ko and never ko pong inisip na sumuko kasi blessing si baby samin ng mister ko.

Keep on praying mommy and be strong. Iiyak mo lang then bangon ulit and keep going. I feel you kase ranas ko din ung halos kulang ang oras para mgawa mo lahat para kay baby. Ni ligo tulog toothbrush ndi magawa. Pero salute ako kase kinakaya mo.

lahat po siguro tayo dadaan sa ganyan, i remember thinking the exact same thoughts nung before mag 1st month si baby. siguro dahil nagaadjust pa tayo sa pagiging nanay. hindi naman po parati ganyan, it will get better habang lumalaki si baby.