Physically, Emotionally, Mentally tired.

Gusto ko lng mag rant. I have 2 kids and 1 incoming anytime soon. (39weeks pregnant). Ever since ngsama kami ni LIP, hindi ako nawalan ng work. Nung ngsisimula palang kmi, ngwowork kmi pareho ni LIP, until na endo sia sa work nia. nkhnp nmn sia agd ng work after a month. I was working in a BPO company, so goods ung compensation. Wla pa kmi baby nun so d nmn as in gnun khirap, til na ngkskit ako then my doctor advise na kailangan ko igive up ung work ko ksi need ko mg undergo ng medication. Dto ngsimula struggle nmin. dhl minimum png sahod nia (nsa 380 pa ata nun ung minimum) ngkukulng tlga sia for my medication and ung bills pa nmin. i decided to look for a job na png umaga. luckily nahire nmn agd. (manufacturing company nmn, minimum dn ung sahod) pero si lip nmn nwlan ng work. buntis na ako tht time. nkailang work sia na pinsukan pero after a month dna sia ppasok. lging gnun so nhihrapan tlga kmi ipgkasya ung shod ko. So I decided to quit and ngbalik ako sa BPO. fortunately, nahire nmn dn agd. sumasakto nmn na shod ko, kya dko msyado iniintindi kung mag aawol ulit si Lip. 6yrs kmi ngssma, and 5yrs wla siang matinong work. ako halos ung ngpprovide ng needs ng family ko. nung mga time na un snbhan ako ng byenan ko na hayaan ko dw ank nia bka nkkpagod lng ung work nia kya d sia ngtagal. Last year nkpsok si LIP as delivery rider. dto sia tlga ngtagal. (til now working pa dn sia dto) Thank God. Last year dn kinailangan ko mgresign sa work dhl lumalala ung thyroid problem ko. kso d nnmn sumasapat ung kita ni lip pra sa needs nmin. dto sumama ung loob ko ksi kung ano ako ndidinig ko sa byenan ko at mga tita ng LIP ko ksi dw nkikita kona nhihirapan ung lip bkt pa ako huminto sa work. after 2mos. since oky na ulit ako naghnp ulit ako ng work. ntanggap nman dn agad, nbuntis ulit ako ng dec. on site ung work ko nun pero ngkaprob smin kya need ko igive up ung work dhl wlang mgbabantay sa mga kids ko. nghanap ako ng wfh job nhire ulit but had to quit, advise ng ob ko dhl high risk daw. dna ko nkapg work since then. nkikitira kmi ngyon sa side ni lip. ang hirap lng na everyday pg gcng mo plng feel mo na ung negative energy sa pligid. 😔 yes, wla ako work ngyon ksi buntis ako but dko nmn hinahayaan ung family ko. ung pg gsing mo plng kumikilos kna, tpos mkita ka nilng mgpahinga saglit ang tamad mo na sa paningin nila. 😔😔 my mga bgy ako na d kyang gwin dhl nga sa buntis ako pero ang iniisip nila dinadahilan ko lng ung pgiging preggy ko. Everytime na kakausapin ako, sgurado isisingit na pgkapanganak ko hnp ako ulit ng work pra mkatulong ako kay LIP. I get their point, pero sna nmn isipn dn nila side ko. we've been together for 6 yrs, and mostly ako ngpprovide sa family nmin. wala pa ako isng taon (feb 2022 ung last kong work) wlng work pero gnyan na. what more kung dna tlga ko mgwork pra mg handson sa mga kids ko. 😔 ang dami ko png gustong ishare kso mahaba na masyado. lol

1 Reply

Hello. Never expect understanding from your LIPs family, they will never give it to you. Bumukod ka na lang momsh at mag family planning para hindi mabuntis. That's for your peace of mind and well being, give it to yourself. Kung hindi kaya ngayon, promise yourself to do it ASAP.

2y ago

Right. Kailangan ko ng peace of mind esp. mlapit na lumabas si baby. sknya ako dpat mg focus. We are not planning to stay here naman for too long nmn. after giving birth, uuwi ako family ko pra matulungan dn ako ng mama ko. then after a month or 2 bubukod kmi ni LIP, palagay ko nmn kaya kona nun kht wla si ung mama ko sa tabi ko. ☺️ Thank you momsh sa response. It means a lot to me. ♥️