Baby Care

Gumagamit po ba kayo ng bigkis (baby binder) kay baby kapag may kabag sya?

19 Replies

ako po nilagyan ko baby ko gang 2mos po..tas 2mos gng ngayon mag 4 mos n sya hndi na po d na din sya kabagin chaka nkakaganda po ng pusod hndi luwad po..my friend kasi ako kasabay ko nanganak 2 or 3 times lng nya binigkisan baby nya aun luwad dw pusod ng baby nya kaya sabi nya sana pala binigkisan n lng nya..

5y ago

wag ka lng gagamit manzanilla or oil nkakaluto ng balat ng baby kasi super sensitive pa.. kung umiiyak baby mo dhl sa kabag ipa burp mo lng tas after iburp wag m muna ihiga upright position m lng sya tap tap un likod baka kasi magkahalak or kung meron nkakawala po ng halak proven ko n yan para iwas gamot kay baby..

Hindi, advice sakin ni pedia na wag magbigkis at maglagay ng manzanilla. dapat lagi lang ipaburp after feeding at kung may kabag, iparoll lang bottle with warm water sa tiyan. buti 3pcs lang binili ko na bigkis, ang mahal pa man din. sa kakarampot na tela, Php200 for 3pcs.

5y ago

hala samin sis 15 pesos lang yung isa.

Yes po pero after matanggal nung pusod nya. Pero hanggang 1 and half month ko lng ata sya binigkisan kc eventually mawawala nmn po ung madalas na pagkakaroon nya ng kabag. 😊

5y ago

Oh. Thanks Momshie! 😉

bigkis pag may kabag. pag bagong labas si baby no bigkis kasi papawisan yung pusod nya magkakainfection... tsaka always ipaBurp para iwas kabag

Me po nver gumamit ng bigkis, wag daw sv sa hospital where I gave birth and thankfully my LO ndi pa sya kinakabag, mag 5mos na sya dis friday.

3y ago

breastfeed ka po or formula? kasi lo ko kinakabag.. mixed po sya. nakabigkis din sya.

ako sis gumamit.. kaso pinapatanggal ng pedia.. nilalagyan ko nlang manzanilla pero tuwing may kabag lang., normally di rin ako naglalagay nun

5y ago

Yun rin ginagawa ko kaso sabi ng iba kailangan daw ibigkis. Anyway, Thanks Momshie 😉

yes po naglalagay ako after matanggal ng pusod nya para iwas kabag. 😊 pero nung 4months na sya hindi na.

Sa bunso ko po d ako gumamit kasi pinagbawal ng doc. Pa burp lang po si baby pag may kabag.

Opo nung mga 2 months sya pero ngayon hndi na sabi ksi ng pedia nya kahit huwag na daw

right after ntanggal na pusod ni baby gnamitan na po namin ng bigkis everyday.