Gumagamit ba kayo ng bigkis? I have a new born baby girl pampashape daw according to my lola

7 Replies

oh dear... i don't use bigkis. pero nung iniwan ko baby ko with an elder, binigkisan niya. i waited for the elder to leave. eh 3 hours na... dun n sia umalis. wow! pagkakita ko sa tiyan ni baby when i removed the bigkis, rashes and sweat. kawawa baby ko. so, after nun, ginupit ko lahat ng nigkis n binili ng hubby ko. nung kinulit ako ng elder about putting bigkis ulit sa baby girl ko para daw lumiit ung tiyan, i smiled na lang.

hindi rin ako gumamit ng bigkis kc mas mgnda air dry sa pusod ni bby para matuyo agad..na alis ang pusud ni bby sakin 1week lang kc i cleaned with alcohol lang..pag may bigkis just imagine ur self na may na may bigkis asiwa diba si baby pa kaya.

Sa una ko na baby binigkisan namin siya. Sumunod lang ako sa Mother in Law ko lang, iwas daw sa kabag, pero pag wala na sila sa bahay inaalis ko na pakirmadam ko nahihirapan si baby kasi mukhang mahigpit ung pagkakabigkis.

According to my Pedia hindi kelangan ng bigkis, dapat air dry ang pusod na baby. Pinapahiran nya ng alcohol everyday para mabilis matuyo. Ang bigkis pwede daw magkaroon ng bacteria

Mas prone pa nga sa infection ang bigkis kase mananatiling basa ang sugat kaya hindi ina-advise ng mga doktor ang pagbi-bigkis.

All pedia will debunk the use of bigkis. Mas tatagal maghilom ang pusod kapag naka bigkis.

Matagal gumaling kapag may bigkis kaya hindi inaadvise ng mga pedia nor ob.