Hindi pa nagsasalita

Goodevening po ask ko lng po sana normal po b na hindi p ngsslita amg baby ko 2 years and 3 months n po sya....

10 Replies

Consult dev pedia po or kahit yung pedia nya para maka reco sya ano best gawin. If ma cellphone po si little one, limit screen time. Kung palagi po english ang napapanuod, try nyo po baka english makapag communicate sya. First born ko po 2yrs and 8months bago makapagsalita. kung manunuod man sya ng tv, Songs for Little ang pinapanuod namin sa kanya or phonic songs buti na lang yun din ang gusto panuodin ng anak namin. Madaming dasal din po. Salamat sa Diyos, hindi sya nabulol ever at inglisero pa po. Ngayon kami na nauubusan ng english. Sa case namin mommy di na kami umabot sa dev pedia, di ko alam kung naintindihan ng anak ko yung instructions sa amin ng pedia na ilista lahat ng words ni baby, pag di umabot around 50 mag dedev pedia na kami, after nun nagsalita na sya,di ko na malista ang words hehe. Trust your instincts mommy. If feeling mo need ipatingin si little one, then go.

If babad po sa panunuod ang baby nyo try nyo po bawasan screen time nya or tanggalin nyo na talaga. Kasi minsan po iba iba language na napapnuod nila kaya nalilito sila at parang gibberish lang yung sinasabi yun pala nag cchinese or other languages sya dahil sa kakanuod 😂 ganun ginawa ko sa first born ko ayun after a week nag salita na dire diretso tas buo pa yung mga words nya hindi sya bulol.

iwasan po ang pag baby talk if binibaby talk. maging clear lagi sa mga words na sasabihin para hindi malito ang bata kung ano ang tama sa hindi. try nyo po papanuorin si baby ng mga videos na nirerequire ang pag sagot like ms. rachel's videos. meron din po syang anak na late nakapag salita kaya na din po siguro nya naisipan gumawa ng ganung mga video to help other mommies and babies.

hi minmy bsby also Hindi p nag nagsasalita Pero my mama baba papa kung sno ano.. usap lng ng usap Pero try to seek for development pedia.. kmi di p alam kung kelan Sabi ng pedia nmin try nmin play with the baby More

hello mommy, try to consult dev pedia. as per our pedia dapat bago mag 1yr old si baby may 50 words or syllables na nasabi for them to say na hndi speech delayed.

nag sex kame ng bf ko tapos ng withdrawal method sya then after 3 day 1st time ko nag take ng pills pwede parin po ba ako mabuntis pasagot naman po

Late na po ang 2yrs old nang di pa rin nagsasalita. dapat po by 1yr marunong na kahit konti po. consult po kayo sa developmental pediatrician.

Iwasan ang screen time and kausapin palagi ang bata. Wag ibaby talk. Consult na rin sa speech therapist

kahit mama or papa... mga words na madaling nabibigkas ng baby..

magandang e consult niyo na lang po siya sa pedia niya. 😊