SSS Maternity Notification

good pm mga momshies , sino po nag claim ng Sss maternity benefits ? , tanung ko lang po paano po kayo nag apply ng maternity notification ? thanks po

5 Replies

Self-employed kalang ba sa SSS mo? Pag gnun, punta ka mismo sss , hingi ka ng form ng MAT1 , then fill up , dont forget to bring your ultrasound.. Kasi hingiin nila un , ibabalik din un kasama yung MAT1, saglit lang un.. tapos pag nanganak kana , saka mo ulit ibabalik un don . Na may kasama ng birth certi ng baby . 🙂☺para ma-Claim mo yung maternity benefits .

5y ago

bago po ba magfill up ng mat1 dapat bayad na ung buong year?

Pwede po mag ask mga mamsh 6 months pregnant na po ako at due date ko is dec 5 ... Nka 81 hulog na po ako s sss.. at ang last hulog is january 2017 pa nung ng wowork po ako.. pwede padin po ba akong mg gile ng maternity ko po 2nd baby ko n po ito.. thanks po sa sasagot ☺️

5y ago

Hindi na po mahahabol yung hulog sa SSS. Hindi po siya katulad ng Philhealth na pwede bayaran yung missed contribution.

Submit mo sa HR nio ang ultrasound report mo then fill up ka ng form most HR meron nyan form na yan ung MAT1 then sila ang mag file ng notification sa SSS..

If employed, company/hr magprocess If voluntary, punta ka sss or if nakaenroll ka sa sss online alam ko pwede din dun magpasa mat notification

company po ang mag notify s SSS madam.