Covid Vaccine habang buntis at may allergy sa mga gamot

Good morning poh..5months preggy napo ako at naiistress po ako sa kakaisip sa covid vaccine na yan..kc inaalala ko ung epekto ng vaccine sa katawan ko at sa baby ko lalo nat may mga allergy ako, dun po ako natatakot na part na baka may epekto ung gamot sa baby ko dahilan na rin sa allergy ko kung papaano mag react ang gamot sakn..at hindi talagah ko umiinom ng mga gamot..pag may sakit ako e bebed rest ko lang at iinom lng din ako ng tubig..ano po ba gagawin ko?😔..kc po need daw ng may vaccine lalo nat pag manganak kana sa hospital..ang hirap mag decision..kung wala talagah ako kasiguraduhan na magiging safe ako at lalo na ung baby ko..Please pa Advice naman po ako mga mommy baka may same cases ako dito..Thank u in advance kung sino man po ang maka pag bigay ng advice sakn..salamat😊

10 Replies

Hi po mga mommy! Understandable naman po ang takot sa Covid Vaccine since technically bago pa lang po siya. Sa tingin ko po, kung natatakot po kayong magpabakuna at hindi naman po kayo araw araw lumalabas ng bahay,o wala naman pong kasama sa bahay na madalas lumalabas ng bahay ng hindi nag-iingat,then okay lang po siguro na hindi kayo magpabakuna. Pero kung kayo po ay malaki ang posibilidad na ma-expose sa covid,baka mas maganda pong pag-isipan niyo po ng mabuti,kasi hindi lang po kayo ang maapektuhan kung sakaling magka-covid po kayo,pati po si baby kawawa..walang kalaban laban. Ako po tapos na hanggang sa hanggang sa 1st booster bago po ako nabuntis. Currently at 6 months and done na din po ako sa 2nd booster, ang advise po ng OB ko 2nd trimester magpa-2nd booster,after ng CAS ko to be sure na okay na okay na si baby sa loob. But kung anuman po ang decision ninyo,as long as napag-isipan at nagresearch din pong mabuti para walang pagsisihan sa huli, then okay lang po yan. Wag po kayong masyadong magpa-stress.. Ingat po lagi!😊

ask your ob, #respect po para sa mga wala pang vaccine siguro naman po may mga dahilan sila, like me po pinagusapan po namen magasawa ang tungkol sa vaccine, my heart condition ako and dahil na din sa naexperience ng hubby sa vaccine lalo na healthy sya dahil nireregular check up naman sila para sa work nila, natatakot sya paturukan ako lalo na nun nalaman namen na preggy ako, kaya naging vocal kame sa ob ko, sabi naman ni ob hindi nila pinipilit ang mga pregnant women na magpavaccine they know na honestly na clinical trial palang talaga un vaccine lalo na sa mga buntis kaya if ayaw ko daw magpavaccine ok lang daw, pag isipan ko nalang daw after ko manganak hindi natin maiiwasan magalala para sa baby natin lalo na sa mga first time mom 😌😊

2y ago

so true ako ayw ko mag pa covid vaccine tlaga kaso no choce before dhil required diba? hahanapan ka. Buti na lang hnd pa ako buntis nun at sinovac lang. Now na buntis na ako hnd ako mapipilit ng OB ko na magpa booster kasi if he will then palit OB ako tlaga. Hnd pa ako fully naniniwala sa Covid vaccjne dhil sa totoo lang trial stage pa lang yan.

Nanganak ako public hospital. Pareho kami di bakunado ng asawa ko. Hindi naman kami hinanapan ng vaccine card. Kase bakunado or hindi isa-swab ka pa rin nila. Bawal po yung hahanapan ka ng vaccine card pag kailangan mo ng medical services. Since di naman mandatory ang vaccine. Wag ka po magpapaniwala sa mga naririnig mo lang. Kahit di ka bakunado kailangan ka pa rin nila asikasuhin. Wag ka mastress about dyan mi... kase di naman totoo ang naririnig mo.

Same tayo. Going 5months and I still don't have my covid vax kahit advise ni OB. Some of my relatives and some friends died and have some complications because of covid vaccine. That's why up until now ayoko rin po irisk yung health namin ni baby na mgkaroon ng side effects. I think possible naman sa hospital na hindi ka vaccinated since hindi naman po pwedeng pilitin and I think swab test is required.

anong klaseng allergy po ba meron ka? As in wla ka pa covid vaccine bago ka mabuntis? If tlagang may allergy ka then inform ur OB pra mabigyan ka ng exception. Dpt alm mo kung saan ka allergy para maiwasan. Kita mo naman sa balita namatay ung preggy mama kasi may allergy pala sya dun sa tinurok sknya sa hospital. So If I were u pacheck mo na aa early as now kung anong klaseng allergy meron ka.

Kanya kanya decision yan. Kng ikaw ayaw e d go kng gsto go. Pero as a healthcare worker may case kme na nagka covid 6 months preggy, ung expecting mom is nurse dn kabaro nmen pero unfortunately dhl sa covid pti ang baby nawala , clang dalawa😞. May vaccine ang nanay since nurse cya pero sa lakas ng virus ilang araw cya sa icu pero d nla nakaya dlawa. Traydor ang covid

2y ago

my husband's team leader died after getting covid vacinne. turns out mahina ang lungs nya and may history sya ng TB. sumalangit nawa.

Pls pls pls mag pa bakuna n kayo against covid vaccine but before you do that bbgyan ka ng request ng ob mo and i clear mo lht kay ob ung mga allergies mo, remember its better to be safe than sorry. Ang covid vaccine ai safe sa preggy Moms much better n may Protection kesa sa wla

2y ago

wag kang pikon, gayle. kino-contradict mo una mong comment eh.

Ung sakin dati mi nag advise si ob ko na mag pa vaccine na pero hindi ako nag vaccine baka kasi may effect sa baby ko. kaya noong 1month na si baby tsaka ako nag vaccine. mag 7 months na baby ko this sept😅😅

Nung buntis ako hindi talaga ako nag pa vaccine, okay lang din naman sa OB ko, bute nalang sa lying in na pinag anakan ko okay lang kahit hindi vaccinated. Kaka vaccine ko lang ne'tong July.

need na ba vaccine now? hospital ako last year di naman required swabtest lang ako at tsaka alam ko bawal pag buntis.

2y ago

ah last year pa kase ako nanganak sabe ng ob ko bawal daw siguro iba na patakaran ngayon.