litong lito

good morning mommy, patulong naman po, litong lito na ako, my schedule yung ob ko nitong myerkulis, dapat pa po ba akong mag pa check up ky ob ?kahit wala nmn akong nararamdamang kahit anu, active nmn si baby, or aasa nlng ako sa pre natal every month po ?iniisip ko din kasi yung ipon namin n hubby ,ang mahal ng payment ky ob, sana po my makatulong

9 Replies

Mas maganda po f private mgpa chek-up lalo na f FTM kung may budget lang...pero kng wala ok na po yng sa health center atleast monitored...pero ung services kc ng health center is d ganun ka satisfying dahil nga minsan nurse or midwife lang ung na chechek...lyk sis-nlaw ko sa center lng xa,very late @ 8mos na nya nalaman na subject for CS pala xa at d nila napghandaan ang budget...tapos bigla2 na lng xa ni refer ng OB para dw ma monitor xa nang mabuti.

ako mi, sa health center din ako nagpapacheck up pumupunta lang ako sa ob ko kapag may di ako magandang nafefeel at kapag ultrasound ko Kasi private ung sa ob ko kaya medyo maglalabas dn talaga Ng pera kung every month akong babalik kahit gustuhin ko man dun, pero as of now sa center pa din po ako pacheck up then baka hihingi Nako Ng referral sa center para sa ospital na magpachrck up Kasi need din record dun

Monthly sya Mommy kahit wala ka nararamdaman ayan ay para ma monitor kayo ni baby. If namamahalan ka po sa current ob mo try mo po sa center or sa public hospital. ☺️ Nung 2nd trimester ko lumipat ako ng public para makatipid kami pero minake sure ko na makakapag pa check up pa din ako regularly

2348 months sa ob ko then ung 9 months na every week sa ob padin .. sa center ako nag papa check up .. lalo na sa timbang at blood pressure ko .. mahal tlga kc pag aa ob .. tapus same procedure nmn ginagawa nila sa center, public at private ..

Every month po tlaga amg prenatal checkup sa OB khit wala lang nararamdaman kasi they NEED TO MONITOR YOUR BABY'S WELL BEING. so dapat hanggang maari isama sa budget ang bayad sa checkup,vitamins,lab test, ultrasounds and panganganak.

monthly po tlga ang check or tinatawag natin na pre natal kahit wala ka pong nararamdaman or alam mo naman na okay si baby. Required po un e kase di mo naman nakikita si baby sa loob. 🙂

2y ago

ah ng papa check ka na din sa baranggay nyo? if feeling mo naman po reliable naman po ung ngchecheck up sa baranggay nyo pwedeng hindi na po kase db libre sa baranggay, choice mo un Mi. Pero ako sa OB ako bumbalik e kase mas tiwala ako sa OB ko kse nurse lang ung ngchecheck aa center namen ☺️

Importante pa na regular kayo nag papacheck up para well monitored kayo ni baby. :)

Every month po talaga dapat mag pacheck up mommy

2y ago

mas maganda kase check up sa ob po at mas maganda binibigay nila vatamins po saka lagi check ng ob hartbit ni baby po

Monthly po talaga check up momsh🙂

Related Articles