REMINDER

Good evening mga moms out there. Just a co-mom reminder, please naman, wag na mag tanong if ever safe ba sainyo tong gamot when it’s prescribed naman ng OB mo. Pano kung hindi pala prescribed by your OB tapos ang dami nag comment “yes mamsh, safe sa’yo ‘yan.” THINK TWICE. Kung Hindi naman ni recommend ng OB mo why take the meds? You’re putting your unborn child at risk, hindi ba? And sino sasagot or mananagot kung ang daming nag comment na “safe” daw ‘yung meds kung hindi naman sinabi ng OB tapos naka apekto pla kay baby? Edi ang sisi sa’yo pa? Common sense na, pag hindi nirecommend ng OB wag na magtanong kung safe ba inumin lalo na at mga pang high dosage na gamot. Tsaka kung nireseta naman ng OB mo why ask padin kung safe ba ‘yun? Hello nireseta na nga ng OB mo gusto mo pa itanong? Hindi lahat ng mommies here are OB. ‘Yung iba by experience lang or nagdaan na sa pinag daanan mo and to tell you guys frankly hindi lahat ng mommies pare pareho ang pagbubuntis, may mga maseselan may mga hindi. Second, kung may sumasama sa’yo sumasakit ang puson or anything uncomfortable please DO visit your OB hindi ‘yung need pa muna magtanong dito kung normal ba ‘yun or not, may kakilala kasi ako, sumakit puson niya, pinag paliban niya ‘yung sakit, and then hanggang sa di nawawala ‘yung sakit, ayun nakunan, btw she’s 3months pregnant. And sa mga may discharged dyan lalo na ‘yung medyo nakaka hinala na, or may bad feeling ka na about don, spotting man ‘yan or whatever, go ask your OB agad as soon as possible mga moms jusko, hindi mo na dapat itanong lalo na you’re worried and hindi ka panatag, wala namang masama or mali magpunta agad sa OB basta sage si baby. Oo hindi lahat may pang check up, may mga health center po tayo, para dun aa iba. Please do visit them, kasi sila ‘yung may mas authority, sila ang dalubhasa, sila ang nakapag aral regarding dito, hindi ‘yung magtatanong dito eh by experienced lang naman po. Yun lang mamsh. Please do take care of your babies!

4 Replies

Yung iba nga, nirecommend na nga ng OB magtatanong pa kung safe, ok lang naman magtanong dito kung ano yung common side effects na nararamdaman nila kapag nagtake sila mg ganung medicine. Pero yung prescribed na nga, itatanong pa kung safe. Di na sana kayo nag pa-check up at nagpareseta.

This is on point marame akong nababasa na nakaka disappoint, nakakatawa (dahil common sense naman na itatanong pa) at nakakagalit/gigil (dahil parang walang muwang ung tanong) pero syempre dapat hinay hinay lng din sa pg comment dahil ang buntis ay maramdamin

Yes, tama ka sis, kaya nga ako ang madalas ko sabihin sa mga nagtatanong ng ganun ay better see or consult your OB because doctor knows best.

True! Mas safe pdin un sagot kng galing mismo sa OB..