Dry Cough During Sleep

Good day Po, ask ko lang sa mga mommies po kung meron naka-experience sa mga LO ninyo about Dey cough during sleep? My 7 months old baby si coughing after breastfeeding in side lying Position. Hindi po kasi sya nakakatulog kapag hindi nagdede sakin. 2 days ago, Akala ko po e nasamid sa laway o sa gatas. Pero kagabi po, Yung ubo nya parang halos masuka na sya at ilang beses naulit after umubo, bumabalik sa tulog. Nangyayari lang yun kapag natutulog sya. Sunday po kasi, wala kami mahanap na mapag check-upan kaya nagbabaka-sakali na meron dito naka experience para Malunasan ko for the meantime while looking for pediatrician clinic ng sunday. Umuulan pa naman kaya ang hirap ilabas ang baby :( p.S. Active po sya, walang lagnat at hindi rin nauubo kapag gising.

1 Reply

we experienced that. mild cough lang sa gabi, pero wala sa daytime. we assumed na may halak or may post nasal drip. kapag may mucus sa lalamunan, wherein naiipon sa lalamunan kapag nakahiga kaya nauubo. kaya i elevate ang higa nia. we let it run its course. eventually, nawala. better consult pedia since si baby nio ay halos masuka na sa ubo.

11mo ago

Thanks Mhiee. nagpacheck-up na po si Baby ko, meron siyang dry cough and phlegm sa loob. Thank God medyo okay na sya now at nagte-take sya ng Antibiotic for 7 days.