Gov't benefits

Good day Mommies! 3months preggy na po ako. Lalakarin ko po sana yung SSS at Philhealth ko. Para makatulong sa financial means ko po sana sa panganganak. Ang kaso yung sa SSS ko po E-1 pa lang ang meron ako. Same sa Philhealth. Puro # lang po ang meron ako. Wala pong hulog pareho. Sa sss naman po di sya applied pa kahit self employed. Kasi nung kumuha po ako nun. Wala pa kong work. Sa work naman po di sya nahulugan kasi sapat maka 6months muna bago sila maghulog sa sss at philhealth mo (Fastfood po yun) e nagwork po ako dun as partimer. And tumigil ako nung ojt na ko which is ika anim na buwan ko na daoat. Kaya dina kinonsider na ilakad nila. Gusto ko sana habulin ang hulog para naman mahabol din yung sa mga benefits. Pano po kaya? Mahabol ko pa kaya yun? Help naman po. Salamat! Godbless everyone.

2 Replies

My SSS contribution stopped when i transfered to a gov’t office (2016). But last year I continued to pay for my contributions, I shifted it to voluntary contribution. I think their ruling is continuous contribution for 6mos in order to claim maternity benefits

for sss may qualifying na contributions para maavail ang mat ben, yung months na dapat may hulog ka magdedepend sa edd and may deadline ang payments per quarter, yung mga past months di na mahahabol if tapos na ang deadline

Related Articles