Vaccine/Bakuna sa sangol

Good day mga momsh. Nagpavaccine si lo ko today sa health center, Pentavalant (5in1) at PCV Vaccine ang itinurok sakanya then oral for pollo. Nung nalaman ni MIL at SIL ko pinagalitan kmi. Bakit daw kami pumayag na isabay yung PCV sa 5in1 vaccine, delikado daw yun. We check yung schedule ng vaccine sa DOH website and same nmn po nung nasa pic meaning approved nmn ng DOH yun. Pero sabi ng MIL ko sa next vaccination daw ni lo (2 1/2 and 3 1/2 months) sabihin ko daw na wag isabay yung PCV sa 5in1 vaccine. Naiintindihan ko nmn po na nagaalala lang sila pero Possible po ba yun sa mga center? Okay lang po ba yun kung hindi susundin yung schedule na naka declare sa DOH? #firstbaby #1stimemom #advicepls

Vaccine/Bakuna sa sangol
34 Replies

tell them na sabay talgang binibigay un. naka sched un sa age ng baby .. mother ko nagwowork sa healthcenter,, and sya ung nagturok sa 2 babies ko.. normal lang na magfefever sila at mamaga ung turok nila, 1day lng naman un.. pag naninigas naman hot compress lng.. mas maiging agapan kesa pagsisihan sa bandang huli.. magsacrifice ka lng ng 1day na iyak at sakit ni baby sa vaccine nya, kesa pagsisihan mo habang buhay pag nadapuan sya ng sakit na nkakamatay dahil sa hindi nabigyan ng vaccine ang anak.

hello momsh. actually dapat po tlga sabay po yun ibibigay . kung ano po schedule na nakalagay jan po. and don't worry po kasi wala po siyang magiging effect sa baby niyo po. if mag fever, normal lang yun po. yun kasi kadalasan na misconception po dahil narin nag mamarunong yung mga lola or in-laws po. 😊 nagwowork po ako sa DOH so i know na it's safe po na ipagsabay sabay po siya.

sabay po talagang tinuturok yan sis para isahan na lang.. kasi every 1month dapat ang vaccine ng mga bata ndi pwedeng pag nag paturok ka ng 15 papaturok ka ulit ng 30 or bago mag katapusan dahil un daw po ang delikado sabi sakin sa center.. kaya if mag papavaccine daw oral man o inject dpat daw isahan nlng sa isang araw pag sabayin..

Dito nga samin ang aga ng schedule ng vaccine kasi nagkakaubusan. 2weeks p lng tong Lo ko pero pina sched na ko for 6weeks vaccine nya. Dipa raw sure un kung mapasama sa mabibigyan. Dyosko panu pag na delay? Pwed b s private kami magpa turok nun? Salamat

Mommy lahat ng vaccines po may schedule naman po para diyan, kung sabay po yung schedule, sabay din po ituturok yan. Wala naman masama po sa ganyan. Paintindi mo sa MIL and SIL mo na yun talaga schedule ng vaccines ni baby.

Mas okay pong sundin yung sa health center and DOH. Pero if they insist that po, mas okay na sa kanila ka na pabakuna. :) Kasi ako po sa center din ako, and I know alam nila ang ginagawa nila as per DOH. :)

Unang una ask mo muna cla ano ibig sbhin nun at iexplain sau ni Mil at Sil pag naipaliwanag nila tsaka ka maniwala sa knla😂 ndi nmn po ibibigay ng mga healthcare yan qng ndi po pde😊😊😊

Maraming mga namatay sa denvaxia hanggang ngayon wala pang justice. Diba inapprove rin yan ng mga "magagaling"na doctor, health center at DOH. Kaya magisip isip muna bago magpa vaccine, wala namang masama sa pagaalala.

4y ago

Yung sa denvaxia, It is really through vaccines because people are not aware of the content of vaccines and most of them refused to believe. Hindi siya politics at media lang. Totoo ang mga sinasabi ng mga naka experience niyan. @Chaeya - Ang sinasabi ko lang walang masama sa pag aalala bago mag magpa vaccine. 🙂I am not trying to convince anyone, its really up to you as a mother to make that decision for your child.

Hi mommy. Sa pedia namin sa hospital sabay sila binibigay.. Un ginagamit ng pedia nila is hindi nakakalagnat at nakakasore, may ka mahalan lang. Kung ayaw nila mil mo, you can get vaccine sa pedia.

Sa anak ko din sabay yan. actuaally before po nagpa-shot sa center binigyan na ako ng heads up ng pedia ni lo na pagsasabayin yan. so dalawang turok sa 2mos na magkasunod then 3 turok sa 3rd month.