In active labour & Dilation (38weeks & 2days pregnant)

Just gonna ask po mga mommies kung pano po nag start yung active labour niyo?, share naman po kayo sakin ng stoties niyo ? Im in my 38th week na po and nag ko-contract naman po ako madalas every 1hr po or every 3hrs. Pinaka mabilis po is every 30mins minsan 3days na po akong ganito and may pressure na tumutulak pababa sa pelvic ko and tumitigas po tummy ko pero po di padin ako nag sspotting and di padin po namumutok panubigan ko, inip na po ako gusto ko na manganak ? nag iintay nalang po ako sa perfect timing ni God ? and ask ko din po sana, paano po ako mag didilate ng mabilis?

1 Reply

Ginawa ko sakin before nag squat ako for 5 mins. Kasi nung pumunta kami ng ER 2cm palang ako pero panay hilab na every 5 mins. Kaya pag uwi nag squat ako. After nun nag active na labor ko. Every 2 mins nalang pagitan at super sakit niya na. That day din ako nanganak 😊

5y ago

Sige po mommy try ko po yung ginawa niyo, natatakot po kase ako ma overdue and gusto ko po mag normal delivery thankyou po