Góc chia sẻ

GIÁ TRỊ CỦA SỰ BÌNH AN Mẹ nhớ nhé! Mẹ thấy vui con thấy vui, mẹ thấy buồn con cũng thấy buồn. Em bé nhận cảm giác từ mẹ, vì vậy cốt lõi của #thaigiáo chính là sự bình an ❤️ 🌱 Khi một em bé được sinh ra, sóng não sẽ kết nối mạnh mẽ với mẹ. Lúc này con đang cần nương nép vào mẹ, cần thoả mãn nhu cầu cơ bản nhất là SỐNG và AN TOÀN. 🌱 Đừng vội tách bé ra khỏi mẹ, bé sẽ vô cùng hoảng loạn và tổn thương. 🌱 Em bé phát triển CẢM GIÁC đầu tiên rồi mới đến ÂM THANH, sau cùng mới là HÌNH ẢNH. 🌱 Đừng làm đảo ngược chu trình này, bởi nó sẽ tạo ra bản lỗi vĩnh viễn không có cơ hội sửa chữa. 🌱 Nhất nhất trong 8 tuần đầu bé cần được bên mẹ và nhận cảm giác BÌNH AN. 🌱 Một người mẹ stress thì không thể cho con cảm giác BÌNH AN được. 🌱 Một người mẹ tổn thương cũng không thể cho con bầu sữa BÌNH AN. 🌱 Hãy tránh xa những người tiêu cực, những lời tiêu cực, kiểu như: “Lại vịt giời à, thế thì phải cố thằng con giai nữa”, “Nuôi con kiểu gì mà để con gầy thế, được bao nhiêu kg rồi?”; “Mẹ ăn hết phần con hay sao mà béo thế”; hay những hình ảnh tiêu cực: tai nạn, phốt đánh ghen, lừa đảo…vv bởi vì chúng ta chỉ cho con những gì chúng ta có. Mà những cái CÓ trong đầu này chỉ là RÁC nó sẽ làm hỏng bầu sữa mẹ. Làm tổn thương con ngay từ lúc con còn non nớt, cần được bảo vệ. Lời chúc phúc, lời tốt lành mới sản sinh ra Dopamine - Hormone hạnh phúc. 🌱 Đừng quấn con, trói chặt con với suy nghĩ để nó “chặt“. Nó mới ngủ ngon. Con cần làm quen dần và thích ứng với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Chỉ số AQ( chỉ số vượt qua nghịch cảnh, thích ứng và chống lại bệnh tật) con chỉ có cửa sổ 1 tháng đầu. Hãy để con nằm sấp để kích thích cuống não( PON) và khai mở nó. 🌱 Đừng bỏ mặc con khóc nấc giữa đêm tối, bơ vơ không có vòng tay ôm của mẹ chỉ vì muống RÈN còn ngủ xuyên đêm. Những đứa trẻ tổn thương đó sau này rất có thể sẽ bỏ lại bố mẹ trong nhà dưỡng lão, bởi những gì con nhận lúc còn thơ, lớn lên sẽ thành vốn sống một cách vô thức. 🌱 Và hãy cho con được BÚ SỮA MẸ, nó không chỉ là nguồn sống, là dinh dưỡng nuôi lớn phần THÂN. Nó còn là món quà tuyệt vời của tạo hoá giúp con hoàn thiện TRÍ TUỆ và TÂM HỒN. Làm nghề nào cũng cần học, làm cha mẹ lại càng cần học suốt đời. Nhờ học cửa sổ vàng chuyên sâu e đã nuôi con bình an,khỏe mạnh,thông minh vượt trội hơn Nguồn: Cửa Sổ Vàng

5 Các câu trả lời

vậy nên khi bầu cố gắng không để bản thân mình bị buồn hay trầm cảm

bài viết hay quá

Hữu ích

hay