Gia Đình Có Em Nhỏ Chú Ý Nhé

GIA ĐÌNH CÓ CON EM NHỎ CHÚ Ý KHI RỬA MŨI BẰNG NƯỚC MUỐI SINH LÝ CHO BÉ Bé trai 2,5 tháng tuổi bị nghẹt mũi, người nhà dùng xilanh bơm nước muối sinh lý để rửa mũi cho bé. Đang được vệ sinh mũi thì bé ngừng thở, tím tái toàn thân, người nhà hô hấp nhân tạo cho bé rồi đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cấp cứu, cuối tuần trước. Bé trong tình trạng kích thích, thở gắng sức, nhịp tim nhanh do bị s.ặc nước muối sinh lý. Các bác sĩ xác định bé bị hội chứng xâm nhập do dịch rửa mũi họng chảy qua thanh quản vào khí quản gây co thắt thanh quản và khí quản. Trẻ k.hó t.hở cấp tính, t.hiếu oxy trầm trọng. Rất may, gia đình đã kịp thời hô hấp nhân tạo cho bé trước khi đưa vào viện. Kíp trực Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc, tiến hành cấp cứu tích cực, hai giờ sau tình trạng bé ổn định, thở đều. Bác sĩ Lê Nguyệt Minh, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc, cảnh báo đây là một trong những trường hợp điển hình cha mẹ vệ sinh mũi sai cách cho con, ng.uy hiể.m đến t.ính m.ạng trẻ. Theo: VNE

Gia Đình Có Em Nhỏ Chú Ý Nhé
6 Các câu trả lời

mình thấy video bs làm nhìn thôi đã sợ,điều này dk cấm nếu ko có chuyên môn mà

nói thật, t giữ để con ko bị viêm mũi, chứ cũng không muốn rửa mũi suốt đâu

3y ago

đọc xong ko dám lun

lấy xilanh bơm vào? chời đất ơi

khổ thế chứ lại. huhu

😢😢😢

😣😣