Solo parent ID

FYI. Baka po makatulong... In relation to availment of SSS 120 paid maternity leave for solo parent kailangan ng Solo Parent ID. So I have to do what I got to do, apply for a solo paren't ID. Here in our City hall application palang dineny na ako kasi daw kailangan 1 yr old na si baby. Walang tanong2 ng status kung married or single. Deny agad pagkarinig na mag 2mos palang si baby. In my head, so ang SSS EML for solo parent kailangan may firstborn na over a year old? Binasa ko mabuti ang SOLO PARENT ACT 8972 and ang prohibition na sinasabing 1 yr requirement ay applicable sa married parents undergoing separation or abandoned by one party. So I went back and insisted and demanded my case which sa huli "pinagbigyan" akong makapag apply. Am now waiting for my ID which will take 30days. Sa mga nagaapply para sa Solo Parent ID, dapat po ay familiar tayo sa batas natin. Iba iba po ang category or definition para matawag na solo parent at ma qualify para makakuha ng ID. Minsan kailangan din nating maging maalam at mapanuri lalu na kung karapatan na natin ang nakasalalay :)

1 Reply

Question po, if naka surname po sa father ni baby pwede pa din po ba mag apply ng solo parent po? Nabanggit kasi siya ng hr ko kanina sakin pero di ko po natanong since over the phone lang kasi kami.

5y ago

Kung married kayo at least a year kayong hindi sinuportahan. For unmarried yes you can apply