Philhealth

Ftm here tia ilan po dapat hulog pag ang edd march 2023 ilan months

7 Replies

yung sa akin, nag punta ako dun sa philheath noong December2022 kasi nag ask ako kasi para mahulogan ko yung dapat na months, pag dating ko dun nag ask sa akin yung incharge, sabi nya kilan daw yung edd ko, sabi ko basi sa first ultrasound ko ay yung edd ko ay April2023, so sinabihan nya ako na dapat whole December, January, February, March at April yung dapat ko na hulogan...so ayun nga bali 5months yung hinulogan ko, mga 2,000 pesos din yung hinulog ko kasi nag wo-work din ako sa government. tas yung need na contribution every month ay 400pesos. ps: naiba yung edd ko kasi sa second ultrasound ko sabi nanh OBGYN ko na nasa March2023 na daw yung edd ko.

2y ago

never pa rin nahulugan ung philhealth ko Naka indigent kasi un dati tapos pinagawa kong voluntary nung December lang Kay private ako manganganak Kaya para sure pinavoluntary ko

Kompleto naman hulog ko kc kinakaltasan pero un iba year kasi may kulang ako hulog na paisa isa buwan kasi pag kakaresign sa work di nahuhulugan kaya baka need buo year dapat my hulog tnx

depende talaga yan sa pag aanakan mo kaya mag ask ka na lang dun mi. Meron kase 3 months, 6 months, yung iba 1 year ang kelangan may hulog para magamit mo philhealth mo.

atleast 9months from your edd. pero ask ka na lang sa pagaanakan mo. kasi minsan pinapayagan nila yung jan-mar lang.

kakagaling ko lang po bayad center ,9 months before gamitin daw po ang need bayaran :) need mo pay yung july 2022-march 2023

2y ago

di ko alam sis ,yung sakin kase never nahuluha ,nung nag inquire ako yun nga ang sabe 9 months ang need bayaran tapos 400 per month po :)

Sa hospital ko nirequired ni Philhealth na dapat walang mintis ung hulog ko

min. of 3 months po dapat may hulog kayo at pasok sa qualifying period