Ftm how do you handle your family’s budget?

Hello ftm po ako. Paano kayo sa family niyo maghandle ng pera? Pinapabayaan niyo ba kay hubby yung pera or dapat sakin or both? Pinagusapan niyo ba kung sino dapat nagbbudget sa mga gastusin? Pinapabayaan ko po kase si hubby na maghandle ng pera namin since kakapanganak ko palang at nagstop ako magwork kaso mukhang magastos siya masyado sa mga bilihin sa bahay na di naman kailangan minsan katapid pa nya nakikinabang at di kami ni baby. Which is pwede naman niya isave sana nalang. Any tips or advice for a ftm? Tia!

7 Replies

Dpat momsh naka budget ung pera niyo. Regardless kung sino ang hahawak basta ma budget ng maayos. Kame kase pagka sweldo, tinatabi na agad namen ung for grocery, bills and for baby needs. Tapos if may sosobra un ang gagastusin for other things. Mas maganda momsh pagusapan niyo ng hubby mo ung pag bubudget para d kayo magkaroon ng prob if mabitin or magkulang bgla ang pera. Atleast kung nakatabi na ang mga for necessities may pagkukunan kayo dahil nakatabi na ung for extra 😊👌

Pag nasaa barko si hubby, walang problema kung ako mag budget at the same time dapat may savings ako kada uwi niya minsan 40k nasisave ko from my allotment. Pag nasa lupa si hubby, sya nag babudget at wala akong problema dun kasi magaling siyang humawak ng pera hindi kami na soshort kahit 3-4 months vacation nya.

Simula nun nanganak aq c hubby n nghahwak ng pera, para xa n ung sumakit ang ulo s pagbabayad ng mga bills..😁 Tska xa n din namamalengke ih.. Magaling din kc magbudget asawa q, tska may tiwala aq s paghawak nia ng pera...😄

case to case basis po. pwede siya humawak pero ikaw dapat ang mag instruct kung kailan at para saan gagastusin ang pera.

Up