i need some advice

FTM HERE. pano nyo po inintroduce yung food kay LO? how many times nyopo sya pinapakain or ano po routine nyo? ano po una nyo pinakain kay LO? is it puree, mashed or solid? hehe mejo kinakabahan kasi 4months na si LO

3 Replies

Hi mi! alam ko too early pa ang 4mos kasi 6mos ang reco. Yung iba kahit 6mos na pero kapag hindi pa nakakaupo mag isa and hindi pa kaya ang head, hindi pa din pinapayagan ng pedia mag solids. Not sure ha, pero alam ko ung pinapag solids ng 4mos is usually yung mga kulang sa timbang. anyways, start with puree fruits or veggies. 2x a day mo offer, breakfast and lunch. kung ano unang pinatikim mo, un din muna ipapakain mo sa kanya for 2-3 days tsaka ka lang ult mag introduce ng another food. its to monitor kung mag rereact ba katawan ni baby sa iooffer mo like allergies ganun. dont forget to offer riber rich foods din like oats kasi good sya to prevent constipation. train ur baby as well to drink lots of water if possible.

start by 6months not 4months unless advised ni pedia. start sa puree, 1x aday lang. then milk muna 30mins to 1hr bago magpakain uae same food for atleast 3days

better to wait til 6 months, or consult mo muna sa pedia pag gusto mo na talaga pakainin ng 4 months