26 weeks pregnant with GDM

Just found out that i have GDM,.. My OB ask me to monitor my blood sugar 3x a day for 2 weeks and I’m struggling. I’m used of eating rice every meal but now I’m trying to cut my carbs and sweets. Now I eat rice only for lunch, and eat just wheat bread during dinner. I’m worried if my baby will be ok with that. I’m dieting so is her. ##firsttimemom #advicepls

5 Replies

diabetic po ako before pa mabuntis kaya Niresetahan agad ng insulin ng Endo simula malaman ko na buntis ako as per may Diabetologist hindi pwedeng walang Rice ang Buntis based din po sa Experience ko kahit No Zugar ang Tinapay nakakaspike pa din po sya ng Sugar . sabi din po ng Endo mas okay ang Rice kesa tinapay same content lang daw po ng Sugar ang Rice at Bread 6x a day po ang Blood Sugar Monitoring ko 3x a day naman po ang Insulin ko simula 6 weeks ngayon po 27 weeks na kami ang dapat lang po ingatan ay wag lumaki ng Sobra si Baby kaya diet po talaga sa mga nakakapagpataas ng Sugar hindi rin pwedeng sobrang taas ng BS kasi si baby ang maaapektuhan

same mi pero pinag insulin na ako agad Ng Endo ko. 1st and 2nd test ko sa oggt mataas pero sa fbs ko 117 lang diabetic na daw un sbi Ng ob ko refer nya ako sa Endo un sbi nga for insulin na ako para maagapan agad Bago ako manganak at para hndi tumagal pag iinsulin ko 6months preggy 3weeks na ako nag iinsulin Ang hirap lalo pati mag test Ng sugar Bago kumain. Ang sakit din mag insulin sa Sarili. Pero tiis lang mi para Kay bby. Pang 3rd bby Kuna to ngaun lang ako naging diabetic sa pagbubuntis ko.

10mo ago

Mg follow up check up ako next week, dun ko mlaman if kailangan ko dw mg-insulin. Thanks po s reply.

Nag stillbirth ako last year 35weeks due to diabetes, may diabetes na daw ako bago pa mapreggy. Ngayon 6mos pregnant na ulit, as per endoc bawal diet pero syempre iwas sa matamis, 6x a day monitoring (before and after meals) 4x a day insulin, minsan mas mataas sugar ko pag walang kain at tuwing umaga mataas din fasting ko kesa kapag nakakain na with insulin

10mo ago

Sakin nmn po, ngpconsult ako s endocrinologist last week and ask me daanin po muna s diet, since nco2ntrol ko nmn po ang sugar ko,pkonti konting pgkain pro mdlas at iwas s sweets. 3x a week nlng ako pngmo2nitor ng sugar ko.

yes mii, bawi na lang sa vitamins na binibigay ni ob. try to consult a dietitian if worried ka din talaga

Pwede mo naman kasing itagalog nalang yung gusto mong sabihin para dika nag-iistrugle.

10mo ago

mommy I think she’s referring to the diet.