For Working Moms: Paano ninyo napapanatili ang close relationship ninyo sa mga anak

8 Replies

Mas naniniwala ako sa quality over quantity time. I make sure pag nagspend ako ng time with my baby is bonding talaga, binbasahan ko sya ng books, nagcocolor kami, dati kasi binabantayan ko lang sya pero hindi naman kami naglalaro tpos nahalata ko na mas close na sila ng Lola nya medyo nagselos ako :)

After work, I turn off your phone kahit one hr lang so that my son has my attention 100%. We eat together, tv off, then we start a convo about how out days were. Then last we read bedtime stories together. I usually get pending work done while commuting sa tagal ng pagantay natatapos ko sa train hehe

Make sure lang na lahat ng extra time will be spent with the baby or toddler natin para ma feel pa din nila na love natin sila at important sila sa atin. I-explain din natin yung reason kung bakit tayo nag wo-work. Pwede nating sabihin na para sa kanya para may pambili ng food, ng clothes at ng toys.

I always find time to spend even short moments with my son. If I can, I would play with him, feed him and sleep beside him. I envy mothers who can guve their full time to their kiddos.

Malaking bagay ang nagagawa ng pakikipag kulitan sa mga bata hanggang sa pagtulog nila. Iniiwasan ko na lang mag cellphone kapag sya na ang kasama ko para naka focus ako sa kanya.

Kapag bakanteng oras ko nag vi-video call kami either sa viber or fb. Tapos pinasasalubungan ko sya. Kapag weekend naman, tutok talaga ako sa anak ko.

After work, make sure na anak mo lang ang focus mo hanggang sa pag tulog nya. Walang ibang baga na gagawin kundi maglaro lang kayo.

Pilitin po nating hindi mahati ang focus natin between our kids and our phones or pcs kapag nasa bahay tayo.