Any tips on how you started sleep training your baby, mommies? Your answers are much appreciated! 💛

6 Replies

FTM din ako mamsh nong una nahirapan ako sa sched ng sleep ni baby pero nagbago yung tulog nya simula nong 3 ½ months sya . 3-4 times na sya mag nap sa umaga pero mabilis lang parang idlip ganon! da rest ilalabas ko sya sa bahay(gagala sa kaitbahay) or play. kapag umaga sa sala kami naka tambay kapag gabi naman sa kwarto lang tas nka dim light lang sometimes flashlight gamit ko ,dapat yung tulog nya di umabot ng 5 pm kase mahirapan sya matulog ng maaga sa gabi . 5:30/6:30 bath time(then dinner) nya. pinapaligo.an ko sya para alam nya na ang kasunod non is matutulog na . 7 or 8 pm tulog na sya . . . 12 or 1 am gising sya para dumede then diretcho na tulog nya abot ng 6 pinakamatagal 7 am . then pagkagising nya exercise ko sya at pinapaarawan pagkatapos non maligo na sya at magdede then matulog na sya para sa nap 1 nya . sa feeding time naman nya sa breakfat 6 oz. then 10-10:30 a.m snacks 3 oz. 12 pm lunch 6oz. then 3-3:30 pm snack time ulit ng 3 oz. 6 or 6:30 up 🔝 dinner ng 6 oz ulit. then massage² kunti at para di kabagin then papatulugin na sya thats why by 7-8 pm tulogna sya..btw mixfeed c baby.

How old po is your LO? well not too late pa naman. Dependi po kasi sa age niya yung number of naps. Tingnan niyo cycle niya, increase niyo activity niya during waking cycle. Iwasan niyo po muna mag gadget or mag tv si baby. Best nighttime routine po is around 7pm bihis na ng Pjs, then read books po, soft play na po dapat kapag sa ganitong oras. Maganda din if warm bath or punasan po before bihisan nv Pjs make sure po consistent kayo para alam niya na kapag ganito ginagawa it means sleep na. 8pm-9pm magandang time matulog ang babies kong di naman NB para sapar yung tulog na 10-12hrs. Kapag umaga naman consistent din po dapat routine niya until afternoon.

1y ago

Ahh, you can start na po mag train..during naps niya make sure dim po ang room at malamig, then para di mag confused sa gabi at umaga. lights off kayo sa gabi or dim, sa naps during the day dim pa rin but meron glimps ng light from the sun, baka na confused baby niyo kaya nasabayan nya daddy niya kasi akala niya gabi ang umaga, at umaga ang gabi..white noise and music can help. Observant kasi mga babies ngayon at smart kaya kong anong sa tingin nila na pina pattern niyo, yun ang ginagawa nila. But you can change the pattern po

hi, mommy! di ko matandaan when exactly kami nag start, but every after lunch namin, naliligo si baby, tapos dede na after nun. magssleep na sya. wake up around 4, play, eat dinner around 6 or 7, then wash up. play ulit kaunti, read books, sing songs together, tapos dede ulit. sleep na yun around 8 or 9 pm. 1 yr 8 months na si baby now but we have been doing this routine for months na. effective naman. basta yung nap time wag lalagpas sa 4pm kasi malelate na sya ng tulog sa gabi. be consistent lang po talaga sa routine.

1y ago

Thank you po! Sobrang helpful po talaga nito. Sobrang nakakadrain kasi sinasabayan din po niya daddy niya sa schedule ng tulog na opposite sakin kasi night shift siya. Thanks for the tips, mommy! Try ko po kung anong sleeping schedule magwork sa kanya. Sobrang thank you po talaga! 💛

Yung sa lo ko since weeks old sya kung ano yung routine namin ng pag tulog di ko binago like naka dim lights, naka lapag sya sa bed while breastfeeding , naka on yung lullaby song. Kaya di ako nahirapan mag patulog at mag hele or yung hawak sya habang pinapatulog kasi ganun ko na sya sinanay at kapag gusto magpahele nilalagyan ko ng unan yung lap ko tas dun ko sya hihiga kasi nararamdaman nila yung balat mo so utakan mo nalang para kapag binaba mo sya di iiyak kasi di sya masyado maaalog

Ako mii mag-2months palang ngayon si Baby. Inu-onte ko na pagtraining sa kanya. Sa umaga hinahayaan ko lang matulog hanggat gusto niya then sa hapon mga 4-5pm nilalabas ko sya then mga 6-8pm natutulog sya. Ginigising ko na pag gumagabi,kinakausap ko ng kinakausap para di mkatulog hahaha.

nung 4 months sya mii naglimit ako ng naps niya. 45-1 hr na 3 -4 naps sa araw. basta ang huling nap dapat gising na sya ng 5:30 pm. 6:45 ligo. 8 pm nagreready na kami magsleep. so yun ang routine namin palagi. nasanay na si LO. kaya tuloy tuloy na sleep namin sa gabi. 😊

1y ago

Thank you po! Sobrang helpful po talaga nito. Sobrang nakakadrain kasi sinasabayan din po niya daddy niya sa schedule ng tulog na opposite sakin kasi night shift siya. Thanks for the tips, mommy! I'll try this 💛