แม่ๆตัดเล็บให้น้องตอนกี่เดือนค่ะ บ้านนี้น้องครบ 2 เดือนแล้ว ยังไม่กล้าตัดเลย มีแต่ตะไบออก

1 ตอบกลับ

ตัดตั้งแต่ 1 เดือนค่ะคุณแม่ เพราะถอดถุงมือน้องแล้ว ให้เขาฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กเต็มที่และสำรวจมือตัวเอง(เอามือเข้าปาก)ค่ะ แม่กับยายตัดให้ตอนนอนหลับค่ะ แรกๆจะเกร็งๆหน่อยเป็นปกติ นานไปจะชำนาญค่า^^แม่ก็เกร็งค่ะตอนตัดเล็บน้องใหม่ๆ อิอิ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่ บ้านนี้ขนาดแค่ตะไบตอนหลับน้องยังไม่ยอมเลย