13weeks and 6days

#firstbaby #pregnancy hello mga momsh ask ko lng po 13weeks na akong preggy and 2x na ako nkapg la check up sa center namin . Bakit po di ako bnbgyan ng folic acid .. Ang bngy lng po skin na itetake ko ung OBYNAL .. Mga 2mos ko nrn po yan tinitake .. Yan lng nmn po bngy skin .. Bakit po mga ibang mommies my folic na bngy ... Worried lng bka kase kung anu mangyri kay baby dhil di sya nbbgyan ng folic .. Okie lng po ba un mga momsh ..?? . Thankyou po sa sasagut .. #1stimemom #advicepls #pleasehelp

12 Replies

hi mommy rose ann! accdg sa ob ko, pwede i-over the counter (otc) lahat ng meds na nirereseta nya. so kung worried ka na wala kang iniinom at hindi ka nireresetahan sa center, pwede mo siguro bilhin yung mga vitamins gaya ng nirereseta sa ibang mommies. isa sa pointers pa kase ng mga ob ko, pare pareho lang ang binibigay para sa purpose kay baby. kahit na magkakaibang brands. iba lang ang gamot pag may special needs. saken.. Obimin, Sangobion FA at Caltrate Plus. kung worried ka naman kung legit pra sayo, ikonsukta mo naden sa doktor mo. 🙂

kya nga sis . nkakapg taka lng kase karamhan sa mga mommy na nbabasa ko ung post nila lahat sila nbbgyan ng folic acid . eh diba importante un sa pag develop ni baby . eh bt ako wala pang nabgy na ganun . mg 4mos n ako sa next check up ko eh .

Hindi rin po aq nakapag take ng folic acid vitamins.. Obimin kasi ang nireseta ng OB ko included na kasi ang folic acid sa multivitamins kaya no need na daw. Ok naman ang baby ko healthy 😊😊

Yung binibigay sa center na ferrous may kasama ng folic acid yun . kaya di kana bibigyan ng folic acid . Ganun iniinom ko since naubos ko na yung binigay ng ob ko .

Ako rin wala pa folic acid. Ferrous sulfate lang at vitamin ng baby yung binigay sakin. 15weeks and 3days pa lang akong preggy. 😊

Ako momsh nung 1st trimester ko folic at omega and calcium na reseta sakin. Tanong mo nalng bakit bakit wala sla binibigay.

first tri momshie folic ang binigay sakin pero ngaung nagsimula na 2nd tri ko binigyan na ako multivitamins tsaka iron.

ako po folic acid nung first trimester tapos milk. nung second trimester nmn ferrous,folic,calcium at pre natal vitamin

sa akin po folic acid nung nagpacheck up ako 13weeks and 1 day pa tiyan ko nun

kasi binibigay lang ung folic acid start 5months na

3y ago

oo nga pala sorry mali ako...ung ferous kasi na iniinom ko with folic acid na un pero nag pa check up din ako lying in nirisitahan ako folate folic acid lang...ung calcuim pala ung binibigay kapag 5mos na tyan mo

Related Articles