PHILHEALTH

First time soon-to-be mom po ako. Parehas kaming may PHILHEALTH ni hubby pero mas mataas po ang hulog niya compared to me since OFW siya. Same pa rin kaya ang mababawas sa hospital bill namin kapag nanganak ako o nakadepende po talaga sa amount ng hulog mo sa Philhealth. We're deciding po kasi kung sakanya ba ang gagamitin namin para mas malaki ang maless if ever. TIA #1stimemom #Philippines #pregnancy

9 Replies

sis, if hnd p ngbbago policy ni philhealth, isa lng sa inyo ni hubby ang pwdng magdeclare sa anak nyo as dependent nyo kung parehas kayo may work. double check it kay philhealth muna then if ganun p rn nga policy nila, mas better kung idedependent sya sa mas malaki ang income. pero dahil ikaw ang considered patient during delivery mo, automatic n philhealth mo gagamitin kasi employed k nman. hnd k pwdng mging dependent ng hubby mo kasi may work k rn.

galing Po me sa philhealth nung nkaraan tinanong q Po qng magkano maliless. she asked me lng qng saan hospital at qng normal delivery ba. sbi ko yes then she said 6500 lng dw maaawas. Ang alam q Po qng Meron Po kaung sariling philhealth then un Po Ang gagamitin tsaka ayun same lng Po un depende lng qng anong reason Ang paggagamitan sa hospital ex. opera ba, panganganak, etc

2y ago

salamat po sa pagsagot. Married po kasi kami at sabi nila pwede ko magamit yung philhealth ng asawa ko pero since parehas lang pala ang madededuct wether mataas ang hulog mo or mababa, sakin na lang siguro ang gagamitin ko. kasi need po nmin habulin ang hulog ko sa philhealth.

ang advice po samin is pwde po maging dependent ung isa since same benefits lang po pag naging dependent pero isa lang ang magbabayad. ang alam ko po fixed po ang package ni philhealth. to be sure po consult nalang po kayo kay philhealth kung ano ang best na gawin. :)

Mii yung sakin si Philhealth mismo nag advice na yung kay Hubby nalang gamitin, kahit mas mataas yung contri ko sa kanya.. na stop ko ksi yung sakin from 2019, para di na daw ako maghabol ng payment ko.. kasi ganun din naman daw kahit kay hubby gamitin ko,

2y ago

Yes.. kailangan ang marriage cert. kapag ilalagay ka as dependent ng Mister mo,

kung sa hospital po, CS mga 19k... normal mga 6k plus, birthing homes 9k... no difference po mhie as long as my philhealth kayo... sa SSS benefit lng po yung basehan nang hulog po

wala pong difference momsh, same lang po. fixed amout ang maleless. parang nasa 19-20k.

pag sa lying in ka manqanak then ob maq papaanak sau di mo maqaqamit anq philhealth paq Panq G1 palanq

2y ago

hi po, sa lahat po ba ng lying yun, pag OB magpaanak, di pwede magamit philhealth? ano po yung G1?

wala pong difference. may specific coverage lang talaga sa panganganak

2y ago

salamat po sa pagsagot ❤️

6500 normal delivery 19k CS