Post Partum

eto pala yung mahirap sa panganganak. naging maramdamin ako even sa maliit na bagay. naasar na sakin ang LIP ko naartehan daw sya sakin. naiiyak ako ulit. 6months palang po baby namin. ayoko muna kumibo. #postpartumdepression #Postpartumdepressionisreal pa advise naman mga mommy. pa enlighten lang. sana may maintindi po. dito ko lang nalalabas saloobin ko. thanks po #notobashplease

Post Partum
5 Replies

I'm also developing PPD dahil kulang sa tulog.. ako pa naman kasi yung taong tulog is life bago mabuntis 😔 my husband is very supportive naman.. kahit may work siya kapalitan ko siya sa gabi but still ung 10 hrs straight na tulog ko before, hinahanap hanap ko waaa

Di k ngiisa momsh☹..kakapanganak ko plng 1week ago, nitong nkaraang 2 araw di ko maintindihan bkit iyakin ako..feeling ko malungkot ako..pro wla nmn rason pra maramdaman ko un..dpt nga msaya ako, di b?.eto b ung tinatawag nilang post partum depression?

I open mo po yan sa LIP mo. Para maintindihan niya, hopefully. Siya kasi ang unang support system mo sa pinagdadaanan ko ngayon. Sakin dati, pinaliwanag ko at pinagbasa ko asawa ko tungkol sa PPD. Then unti unti, sinusuportahan niya ako.

4y ago

opo salamat sa advise mamsh. nakakacope up naman po. may times lang pag sobrang stress na. naiipon negative vibes kaya nag eemotional lalo. yinakap ko na si LIP😁 isa sa nakabigay sakin ng positivity si baby ko. sya una kong hinanap pagkarating ko galing work. kita ko lang smile nya at tumawa pagdating ko. masaya na ako ulit

Sending you virtual hugs mamsh. 🤗 At least aware ka, hopefully maging sensitive din yung partner mo sa pinagdadaanan mo. Relax Lang, matatapos din yang phase na Yan. You're doing a great job mommy 👍

4y ago

thanks mamsh. nahimasmasan din ako sa anxiety ko. and naopen up ko kay LIP na nahirapan din ako sa pagkaemo ko. nagpromise ako na hindi na ako magiging iyakin. nagsorry din sya sakin

Gnyan po talaga sis.. Gnyan din ako dati but now im trying to calm myself lagi