mng ơi cho em lời khuyên

Em năm nay cấp 3 năm nay ms lên 12 =( em lỡ dại mang thai Em ns vs ba mẹ. Ba mẹ không chấp nhận =(( bắt em.đi học và nói mai dẫn em.đi phá =(( em f làm sao mng =( ns em Giờ đẻ khổ mất tương lai ...huhu mng ơi em phải làm sao

43 Các câu trả lời

Ngày trước chị đang học đh năm cuối cũng vậy. Ba mẹ và cả ng.iu đều kêu bỏ. Chị đã sẵn tâm ly sẽ nuôi con 1 mình nếu ko ai bên cạnh, tuyệt đối ko có Sn bỏ con bởi để xảy ra việc như vây 1 phần trách nhiệm cũng là do mình. C tìm hiểu những nơi cưu mang phụ nữ mang thai cơ nhỡ, công việc có thể làm khi mang thai, chị chịu cực cũng quen nên ko sợ khổ. Nhất định c ko bỏ con. Việc học c tạm gác nhưng ko bỏ. Nhưng c may mắn anh ng.iu ( bạn học của c) thương c. Tìm c về hỏi cưới c. Giờ thì ba mẹ ck rất thương 2 mẹ con c. C cũng cbi đón đứa thứ 2. Cuộc sống thì khó khăn nhưng c luôn thấy hạnh phúc vì ngày xưa c quyết định đúng ko bỏ con. C đã thầm cảm ơn con đã đến bên mình. Sau 1 thời gian c đi học tiếp và giờ cũng đã tốt nghiệp. Mặc dù cưới nhau bầu bì chăm con c vẫn phải tìm việc làm kiếm thêm tiền ko dc phụ thuộc vào ck. Nên ck cũng nể c 1 phần nào đó. Và để làm được phải mạnh mẽ lên dù có ck hay ko có mọi quyết định sẽ theo em cả đời. Chúc em có được quyết định đúng đắn.

5y ago

Cảm ơn b.

Mình giống bạn nè, năm nay cũng lên 12, cũng còn muốn đi học nhiều lắm, đợt mình nói với mẹ, mẹ sốc dữ dội, mẹ cũng nói mình đi phá thai, nhưng hồi sau mẹ suy nghĩ lại mẹ chấp nhận, mình mới làm tạm cái đám hỏi được 1 tháng, hồi đợt đám hỏi mẹ chồng mình chẳng chấp nhận, chẳngv thèm xuống đám hỏi nữa cơ, nói chung là chồng mình khó khăn đủ điều mới có được cái đám hỏi. Mình phải rời xa ba mẹ, xa quê hương lên sống vs anh chị cho ba mẹ đỡ mang tiếng. Chồng mình giờ vẫn đi học đại học học. Gọi là chồng vậy chứ cũng chỉ mới đám hỏi, cũng chẳng giấy tờ công nhận này nọ vì mình đã đủ tuổi đâu. Bây giờ ở đây vừa buồn, vừa cô đơn. Nhưng biết làm sao giờ, phải cố gắng để con trong bụng luôn khoẻ mạnh. Con là do trời ban, dù muốn hay không cũng phải chấp nhận thôi. Bạn hãy cố gắng thuyết phục mẹ, rồi mẹ sẽ hiểu mà chấp nhận thôi bạn ạ.

Chị cũng như e nè nghề nghiệp cũng chưa ổn định, lúc chị biết chị có e bé thì chị và ngiu chị cũng ct đc mấy tháng r, nên lực bất đồng tâm chị k thể nói đc vs ai hết, một mình chịu đựng r chờ tới ngày bụng bự chị có í nghĩ sẽ bỏ đi, lúc chị nói vs ngiu chị bắt chị bỏ e bé, nhưng c nhất quyết dù k có chồng nhưng nhất định chị phải sinh đứa con này, r chiện hì tới cũng tới gia đình chị biết, r hia bên gặp mặt bàn bạc nhưng chị may mắn là cha mẹ dòng họ ai cũng thương cũng chấp nhận cũng bảo bọc chị, cha chồng cũng thương chị như con ruột, chị cũng mừng vì đã ko để mất con, đôi khi mình nên cố chấp một chút biết đâu sau này k hối hận, biết bao nhiu ng đang cố gắng để kím một đứa con thì tại sao mình mai mắn có đc con tại sao lại phải bỏ vì hai từ "sau này",

k biết gd bn nghũ gì về cái thai khi bn lỡ có.nhưng dù sao cũng là con bn là cháu của ba mẹ bn..tốt nhất bn cứ mạnh mẽ vượt qua để con dc chào đời nhé..bỏ bé vừa tội vừa mang tiếng ác khi bỏ đi con của m..bn đã yêu thù phải giữ lại hậu quả ấy đừng để con chịu tội thay nhé..con k có tội nên khuyên giữ lại..thời bây h muốn có 1 đứa con khó lắm đó bn..hãy nc với ng y và gd ng y ntn..dù hoàn cảnh đua bn đến đg cùng thì hãy nghĩ đến con m nhé..huy vọng bn sáng suốt k phải hối hận về sau..m cũng từng xém tí là đã bỏ con..nhưng khi thấy ng con gái từ phòng phá thai đi ra ngoài m thấy ghê lắm..zay là m bỏ chạy nay bé nhà m dc 9 tuổi rồi

Chị 22 tuổi , cv ổn định và dư khả năng lo cho bé , nhưng lúc phát hiện có thai , ba mẹ giận lắm , bắt đi phá , nhưng chị nhất quyết kh chịu , rồi ba mẹ cũng mủi lòng , kh phải ba mẹ ác mà là do ba mẹ thương mình , cuối cùng cũng chấp nhận , nhưng chị chưa làm đám cưới được do dịch bệnh , giờ ông bà ngoại thương lắm , mua hết đồ cho cháu , mua sữa bầu cho chị , nấu toàn những món bổ dưỡng , c đưa hình siêu âm về là ông bà nhìn cười hoài , cố giữ đứa bé đi e , nhưng ai kh đủ sức khỏe thì ngta mới bắt buộc phải phá thôi , đừng bỏ bé tội nghiệp , mà e cũng mang tội , e sẽ áy náy lắm đó , cố lên e nhé

Chị cũng giống e, cũng bị ba mẹ bắt đi phá do bảo có con lúc này sau này ko có tương lại, quan tròng hơn là nhà chị chê nhà trai nghèo nhưng hồi đó do ko hiểu chuyện cũng nghĩ ba mẹ thương mình nên cũng đi phá . Khi phá xong hối hận lắm. Nhưng chị rất may mắn gặp được người yên thương mình biết chị phá ảnh với mẹ ảnh khóc cả tuần nhưng cũng không bỏ chị, bảo sau này cố gắng thuyết phục cưới. Em bây giờ có con thì nên giữ, biết là còn trẻ nhưng phá thai ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, chị là người bị rồi nên chị khuyên chân thành như vậy, không lại như chị hối hận không kịp.

Em suy nghĩ cho kĩ nha ! C nghĩ nếu em Giữ con thì hoản lại việc học sau đó học tiếp đc mà ! C nghĩ ai cũng có lúc rơi vào hoàn cảnh do ông trời sắp đặt ! Con cái là lộc trời cho cơ bản con đến với em quá sớm cũng là duyên số máu mủ của mình ko thể nói bỏ là bỏ đc đâu em . Còn nếu em sợ ảnh hưởng đến tương lai thì nghe lời bố mẹ nha ! Hãy suy nghĩ thật kĩ nếu là chị thì c sẽ giữ bé đó !

Suy nghĩ thật kĩ nha e. Chị cũng có bầu trước mới cưới. Nhưng c ra trường, đi làm 3 năm rồi. Chồng chị lúc trước đã có vợ con nữa cơ, nhưng may là đã thôi vợ mấy năm rồi. Chị đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều, thuyết phục ba mẹ, họ hàng. Ba mẹ chị lúc ấy đã từ chị nữa. Nhưng cuối cùng cũng chấp nhận vì thương cháu, giờ bé nhà chị được 5 tháng rồi. Mong e có quyết định đúng đắn.

Mình cũng thế. Ngày trước mình đã nói với bme 1 câu như này "con biết ba mẹ thương con muốn tốt cho con vì bây giờ con sắp làm mẹ. nhưng ba mẹ hiểu cho con.con cũng thương đứa bé trong bụng con như cách ba mẹ thương con v" mình nói v bme ngậm ngùi rồi k bắt mình phá nữa. Mà bạn yên tâm đi, bây giờ là v nhưng sau này ông bà ngoại nhìn thấy cháu rồi còn thương nó hơn cả mình nữa đó

Lúc chị bằng em lớp chị cũng có 1 bạn như vậy. Nhưng nó vẫn quyết tâm đẻ và nuôi con cho dù nhà bạn trai không chấp nhận. Nó nghỉ học xin đi học nghề, bầy giờ nó vừa có công việc ổn định con lại 4 5 tuổi rồi. Không phải cứ học cao là có tương lai em ạ. Nhiều người bằng này bằng kia cũng không xin được việc . nên em cứ suy nghĩ cho kỹ nha.