mem mới

Em mang thai bé đầu, em k thường xuyên uống thuốc bổ, do em hay quên, nên cứ thế cho qua luô , đi siêu âm thì bé phát triển ổn, 760gr tuần 24, không biết em cứ không uống thuốc thường như vậy có ảnh hưởng gì đến bé hay không các mom ? Em ăn được, không hành nhiều,

16 Các câu trả lời

E cũng giống y như mom hay quên uống thuốc hoài à. Lúc đầu e có uống thuốc sắt và canxi nhưng không hiểu sao vừa uống xong khoảng nửa tiếng sau e cảm thấy ngặt người, mệt mỏi, chóng mặt, rồi bắt đầu nôn ra hết ráo luôn cả thức ăn, 10 lần đủ 10 lần, riết e sợ nên ngừng không dám uống nữa, nhưng không uống thì không tốt cho con 😭😭😭

4y ago

Thuốc sắt với canxi k uống cùng lúc dc nha m

Mẹ cố gắng nhớ uống bổ sung thêm sắt và canxi đầy đủ đến lúc sinh mẹ nhé. Vì từ tuần này trở đi e rất cần 1 lượng lớn sắt,canxi để hình thành bộ não và cơ thể khỏe mạnh. Bổ sung sắt và cannxi đầy đủ mẹ sẽ tránh được tình trạng chuột rút, phù chân và thiếu máu trong các tuần cuối và sau sinh mẹ nhé.

Bạn ăn uống bình thường, kn dùng thuốc bổ cũng kn sao nha bạn, mình từ khi có thai tới lúc sinh kn uống sắt thôi nha bạn, nhiều người cứ bảo bổ sung thuốc này thuốc nọ, thực ra tùy cơ địa mỗi người nha bạn, mẹ cân nặng bt thì hạn chế dùng thuốc, mình sinh bé vẫn đủ kg khỏe mạnh

Uống để tốt cho con và bảo vệ con. Con còn trong bụng mình thì mình nên làm những điều có thể để giúp con, chứ lúc con ra ngoài rồi thì m có muốn ăn uống hấp thu hộ con cũng chẳng được. M nên có gắng uống đều đi ạ

Thuốc bổ cũng nhằm bổ trợ thêm thôi, nếu bạn và e bé đều ổn thì vẫn ok nhé. Tuy nhiên, nếu có bạn nên uống đều sẽ có tác dụng tốt, còn ngại thì ăn uống đủ chất là được rồi nhưng sẽ hơi bị phí phạm tiền bạc ấy :)

5y ago

Dạ, e cám ơn, đi bác sĩ lần nào cũng có thuốc, em để cả đống vẫn k nhớ để uống 😓😓😓 có uống thuốc bổ não thêm được k mom ơi ?

Uống đầy đủ thì chắc chắn là tốt hơn rồi. Mh để thuốc bổ ngay ở cạnh giường kèm theo 1 chai nước luôn, có hôm lên giường rồi, mới nhớ ra, vài lần bị dằn vặt bản thân là hết dám quên luôn. 😂😂😂

Nên uống đều đặn mom nha, giai đoạn này em bé cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để chuẩn bị chào đời đấy mom

Uống thuốc bổ đều đặn mom nha, một số loại như canxi, sắt, DHA bổ sung qua đường ăn k đủ đâu

Vẫn nên uống thuốc bạn ạ, hay quên thì để chỗ nào dễ thấy á, để thấy mà uống.

Mình cũng hay quên. Nhưng tốt nhất uống điều đặn sẽ tốt hơn đỡ phí nữa 😂