dính người nghiện ngập

E và nyc quen nhau 9 năm vừa chia tay được hơn 1 tuần. Tụi e yêu xa, e có hành xử sai trong lúc quen nhau, đã định ngày cưới trong năm nay. Nhưng 5 tháng trước công việc a gặp khó khăn, sa sút tinh thần rồi ăn chơi nghiện ngập và quen 1 cô gái làng chơi. E phát hiện thì a xin cho a làm lại từ đầu, nhưng nghiện chất kích thích rồi ông trời cũng không cứu được và mỗi lần dùng chất kích thích thì a lại đi tìm cô gái đó. Lằng nhằng mãi lần này e mới quyết tâm dứt ra được. A ta đã bỏ nhà đi. E nghĩ chắc a ta đang ở nhà cô gái kia (a có tình cảm với cô ta chứ k phải chỉ qhtd). Ba mẹ a ta kêu e giúp đỡ động viên để a cai nghiện. A ta nhắn tin e thấy rất tội và đau lòng. Nhưng mà đã có người thứ 3 rồi thì coi như chuyện đã hết. E mặc dù còn thương nhưng biết bây giờ k thể tiếp tục bên nhau nữa, cưới nhau thì là đâm đầu vào chỗ chết. A ta muốn e cho a quay lại ở bên e để cai nghiện tại nhà Mong mấy chị cho e lời khuyên ạ

75 Các câu trả lời

Hỏi bản thân mình thôi bạn. Vấn đề là ở bạn, yêu ngta hay ko, yêu nhìu hay ít, bạn nhận ra người đó là như thế nào với mình. Lựa chọn ko có đúng hay sai. Quyết rồi làm cho đúng thôi. Chia xa mà thoải mái như đc giải tỏa là đúng, ngta ko yêu mình thì chia tay, hỏi cho rõ ngta á, còn ko thoải mái thì cứ cho mình và người 1 cơ hội sửa và tìm lại. Nếu vậy thì cứ thêm thời gian để chữa lành chứ đừng vội cưới nhau hay đi xa hơn nhé. Như là bạn đang giúp đỡ anh ta 1 đoạn nữa thôi. Đừng để mình thương tích đầy mình hay bị lợi dụng tiền bạc nè (trừ khi là chính đáng như bạn mua đồ cai nghiện cho anh ta chẳng hạn)