need answer po ako..

During my 1st utrasound nakalagay po EDD ko feb.21 then 2nd ultrasound ko nklagay naman EDD ko feb.26..saan po ba ako mag ma matter? Baka kasi ma over due ko ako?

3 Replies

Hi mommy. Dalawa kasi ang ginagamit na EDD either ung based sa LMP (last menstrual period) or yang kagaya sayo na ultrasound which is ang alam ko based sa measurement ni baby sa tummy. I suggest you follow ung very first ultrasound mo mommy. Usually naman plus or minus 2 weeks ka pwede manganak based on EDD. Usually if first pregnancy nasa later side ng delivery date (in my case inabot ako 40 weeks 2 days sa first-born child ko). And masmaaga nanganganak sa succeeding pregnancy (in my case premature delivery ako sa second baby ko - maaga bumuka and sobrang lambot na agad ng cervix ko kasi).

5y ago

Nagpapacheck ka naman mommy kay OB. Ask mo na lang sha alin ang gagamitin since she would know better in terms of when ka talaga possible manganak. Don’t worry too much about overdue pagmalapit naman na due date mo si OB na mismo magaadvise if need ka na induce, etc. Pero sana wag mas ok pa rin if mag go into labor ka without induction. Best of luck mommy :)

Yung latest mo nalang po mommy. Wagbka kabahan sa overdue kasi di naman po malayo pagitan and ang panganganak po ay usually a week before or after your due date. 2 weeks after is still ok. :)

Thank you sis😘