Disqualified sa SSS

Hello! Disqualified po ako sa SSS Maternity Benefits. Ask ko po sana if kahit po ba disqualified sa SSS, makakatanggap pa din ng sahod while naka maternity leave? Or 105 days talaga wala sasahurin? Hahaha. Thank you po.

2 Replies

Kapag disqualified po sa Mat benefit ni SSS, automatically wala ka pong marereceive na salary from company. Kasi aabonohan po usually ni company then pa reimburse nila kay SSS yung inabono nila once na bigay requirements kay SSS (birth cert, hospital docs etc). Yung 105 days po yun yun equivalent ng marereceive niyo dapat na worth ng sasahurin. Try to ask your HR po kung 105 days pa rin ba ang i-aallow nila sayo na maternity leave. Yung continuity ng hulog ng benefits niyo po kapag wala kayong income, mag continue pa naman kasi present naman yung contribution ni Employer. Yung sa contribution niyo as employee, pwedeng madeduct once na nag work na po kayo ulit or magreceive ng salary.

dpt qualified ka sis. Kasi pano ka makakatnaggap if disqualified diba? Employed ka ba or not? Saka bkt ka disqualified? May nakalagay naman yan reaso sa sss portal if bkt ka disqualified eh.

1y ago

wla sis hnd ka bayad while on Matleave. Depende sis yan sa employer mo if babayran nila ung monthly contributions mo then salary deduct kapag nakabalik ka na from matleave. Ask ur HR po