Nang aaway si Baby

Hello dear Parents, any help para matulungan ko po si baby i control yung emotions nya. Kasi pag naiinis sya, SINASABINUTAN nya or PINAPALO kalaro nya. My son is only 2yrs old (baby boy). Wala naman nag saskitan dito sa bahay namin kasi kami lang ng papa nya yung kasama nya sa bahay (tatlo lang kami). I wonder kung sa napaanuod nyang cartoons kapag kasama nya pinsan nya. Worried lang po kasi dito sa bahay diko naman sya lagi pinapa nood ng TV or cellphone. Minsan pag di na kaya ma-uto sa toys saka lang namin sya papanoodin ng Masha and Bear or other cartoons. Thanks in advance mga ka #TAP ♥️

6 Replies

Normal lang po yan. Since hindi pa nya ma control emotions nya yan lang ang paraan nya. Napanood man nya yan or hindi. Habang nakikipaglaro baby mo, panoorin mo siya. Pag nakita mong magsisimula na yung away kunin mo na si baby then kausapin mo. Tanong mo kung galit, kung naiinis, ect. Ang mahalaga kailangan mo ma acknowledge kung ano emotion nya that time. Then pag nagawa nyo na yun tell him may ibang paraan ilabas ang emotion kung naiinis siya or kung nagagalit. Nasa inyo na yun mommy kung anong best way. For me and my 3 yrs old nalampasan na namin yan. Dati mahilig siya manipa pag nagalit or nainis. Ngayon he would just tell what he feels. Kung galit sasabihin nya "Nagagalit nako!" pero sempre pasigaw na then walk out kasi nga galit. I think ang mahalaga validate your kid's emotion and give them the best option to express it.

Mlamang po yan sa pinapanuod niya try mo po sabayan si baby panuorin mga pinapanuod niya observe mo dun mo mkikita, ganyan kasi anak ko may nkapagsabi kasi sakin di daw mganda cocomelon sa bata kasi may mga expressions na di maganda like malungkot at galit pero di ako nkinig hinayaan ko lang siya until one day nkikita ko na nga pag galit siya marunong na siya magkunot ng nuo, tapis may tume na bigla nlang siya uupo or tatayo sa sulok nag eemote na pla nkakapagtaka knowing na 1yr old plang baby ko, so pinanuod ko si cocomelon eh ayun nga dun nga niya nkita kaya ayun less cocomelon na hanap ako ibang kids nursery rhymes na di ganun kaheavy ang expression like super simple and eli kids mga ganern

1y ago

yes mommy hindi tlga maganda sa bata ang cocomelon, mas mabuting pumili ng my interaction sa bata like teacher rachel

sabi ng Pedia ko, no screen time talaga dapat kahit minsan. sasabihin mo sknya kunyari ikaw ang napalo nya, gentle hands only.. kasi ganun talaga yan sila gang 3 years old yan di pa nila ma control emotions nila. tapos wag overreaction pag napalo. kasi mas nakikita nila na ay napansin ako ni mommy pag namamalo ako.. prang ganun..malumanay sila kakausapin. yun sabi pedia anak ko

di dpt tlga pinapanood ang bata pg gnyang edad plng. or kung manonood sya, dpt may nkktanda pra turuan sya kung tama ba oh mali ung npapanppd nya.. much better na mas mgkron kyo ng bonding ni mister mo sa baby nyo..kyong 3 mglaro imbes panoodin ng kung ano2 sa cp or tv.. minsan ung attitude din ng nkksma or nkkalaro nya kya sya gnyan..un nkikita kaya un din na aadapt ng baby nyo..

Try to talk to him momsh na kayo lang. Then ask him bakit sya nananakit. Pag umiyak sya hayaan nyo lang po. Ganyan talaga sila, di nila kaya pa ihandle ang emotions nila.

I think pwede rin sa pinapa nood Nia na Masha and bear na try ko na Ipa nood yan sa anak ko and pinanood ko rin puro ka lokohan yung ginagawa ni Masha