May deadline Po ba Ang pagsubmit Ng mat 2 sa employer or SSS?

May deadline Po ba Ang pag submit Ng mat2 sa employer or SSS? Or totoo ba na 30 days after giving birth dapat makapag pasa na? Paano Po pag more than one month na at dipa Ako naka pasa Ng mat1 okay lng Po ba yon?

1 Reply

Kapag MAT1 okay lang kahit hindi ka nakapagpasa at nanganak ka na. Diretso MAT2 na. Hindi totoo yung 30 days after di na pwede, actually yung iba years old na yung anak tsaka pa lang nakakapagfile. Gawa ka ng SSS account online. Doon pwede ka magfile for MATBEN. Make sure meron ka nang disbursement account, or valid ID na tatanggapin ng I think, MLhuillier. Lahat pwedeng online ang process. Make sure lang na yung mga hulog mo pasok sa qualifying months mo at walang late payments.