ano po dapat ko gawin?

dahil lock down po ung last reseta ni ob skin ng vits. good for 30 days lang po folic acid,obimin tska calcium pero paubos napo,ano po b magandang gawin?d ako mkapag follow up check up kc po d ko nkuha # nung ob ko i'm 6 weeks pregnant po

13 Replies

Mamsh, tinatanggap po sa mga pharmacy ngayon ang mga e-reseta (electronic prescription). This is due to the Enhanced Community Quarantine, kaya temporarily accepted sya. You can call or text your OB if may kailangan ka pang i-continue na mga gamot. If meron, ask for an electronic prescription. Then present it sa pharmacy para makabili kayo ng essential meds mo. Keep safe and God bless! P.S.: Now ko lang nabasa na di mo pala nakuha number ng OB mo. You can ask for it sa clinic nya kung san ka nagpapa-consult or sa hospitals na affiliated sya.. try to reach out sa receptionist and ask for your OB's contact number/s. Or better yet, check mo nalang dun sa last reseta nya.. may contact numbers dun for sure.

4y ago

thank you po mamsh!❤

continue lang po talaga 1st to 2nd folic calcium at obimin reseta sakin then tsaka nalang mapapalitan yan pagdating ng 3rd tri kasi baka malaki na baby mo kaya usually obimin pinapalitan dyan..multivitamins kasi yan di gaya ni folic at calcium kahit nanganak ka na diretso parin hanggang 1month..base lang sa discussion sakin ng ob ko nung nasa 1st tri palang ako..

4y ago

thank you po❤

basta importante ung folic acid.... ung obimin at calcium mo pede mo bawiin sa food and ordinary milk minsan kc out of stock sa drugstore lalo na ECQ baka wala masyado open na DS.. then mag paaraw ka rin need kc vitamin D from sunlight para mas mag work ang calcium intake mo...

4y ago

thankyou po❤

hahaha paubos na nga daw mga mommy yung nireseta ng ob niya yan tanung ni mommy, natatawa lang ako sa comment na "continue"? you mean po b need magbili ng like viramins niya?

4y ago

ah bibili po pala ulit kapag wala na?

No need ang prescription for those..bring samples lang of your vits pagpunta ng pharmacy..self monitoring din..monitor your weight and bp if possible

4y ago

thankyou po❤

Continue niyo lg po, yan po tlaga for first trinester pwede niyo din po bhin khit walang reseta

4y ago

thank you po❤

We have the same vitamins. Ininom ko sya for 1st tri and pinatuloy muna ni OB for the meantime.

4y ago

thank you po❤

Continue lang sis ang folic acid..yan ung di nawawala sa reseta saken ni OB every check up ko..

4y ago

thank you po ❤

Continue lang Momsh, Kapag pumunta ka dun, Resitahan ko ulit ng dati Hehehe

Ituloy mo lng lahat hanggang matapos ang quarantine.