Em bị đau xương mu khi mang thai 3 tháng cuối phải làm sao

Các mom ơi! đã ai trước khi sinh đau xương mu xươg háng mà sau sinh hết đau liền ko? hay phải một tgian mới hết ah 🤧 em 39 tuần rồi. đau ghê gớm ah.ck ở xa phải tự chăm con nên em đag hoảng lắm các mom ah. rồi đau vậy đến khi đau đẻ nữa làm sao nằm mà rặn đẻ đc ah 😭 CÁC MOM CHỈ GIÁO E

2 Các câu trả lời

3 tháng cuối thai kỳ e bé lớn nhanh làm giãn nở tử cung gây áp lực lên nhiều bộ phận trong đó có cả xương mu, nhất là lúc con quay đầu tụt sâu xuống khung xương chậu thì thôi rồi đủ cả combo, đau mỏi khắp cả mình mẩy từ trên xuống dưới. Còn tuần nữa mom ráng lên đẻ xong là hết, đau quá thì dùng đai đỡ bụng bầu, chườm ấm cho dễ chịu, nằm nghiêng trái kê thêm gối dưới bụng, dưới chân

Nhiều bà bầu tháng cuối bị đau xương mu lắm mom. Cùng cảnh ck làm xa. e cũng 1 con nhỏ mà đau từ hồi bầu mấy tháng. Nằm 1 hồi dậy đau lm luôn. Ngồi thì đau hông đau lưng. H sinh bé rồi đỡ k còn đau xương ấy nữa c ak. Giờ chỉ có cách đỡ đau là mom tránh đứng trong thời gian dài. dành tgian để Luyện tập những bài tập thể dục nhẹ như đi bộ, yoga đi mom đỡ đau hơn