Xử lý tình huống con giận bỏ nhà đi ntn?

Các mom ơi, mình cần tư vấn 1 việc: Bé nhà mình năm nay học lớp 1. Đợt nghỉ dịch vừa rồi, con phải học trực tuyến. Con học được 1 số buổi nhưng không thích nên xin mẹ được nghỉ mà ko học. Mình bảo cả lớp học đầy đủ vậy mà con lại lười thế! Mẹ không đồng ý, nó bỏ cơm ko thèm ăn rồi bỏ nhà đi. Trời thì tối mà nó cứ đi thôi. Mình lúc đó điên lắm! mới bé tí tuổi mà dọa mẹ rồi nhưng ko biết xử lý ra sao. Sau đó bà hàng xóm chạy ra đón vào nhà học trực tuyến cùng bạn nó! Học xong nó tự về. Còn lần khác thì nó đội mưa đi luôn... Phải làm gì trong tình huống đó đây!

10 Các câu trả lời

Mom đừng tạo áp lực học cho con quá. Mom thử rũ bạn con qua nhà học chung xem sao? Có bạn nhiều khi lại thích học hơn. Cái này mình nghe mẹ chồng kể lại thôi: Hồi xưa em chồng bỏ nhà đi. Mẹ bảo: con không biết thương bản thân và không thương mẹ, con bỏ nhà đi thì cứ đi. Mẹ sinh con được thì bỏ được. Con cứ đi và nếu nhận ra cuộc đời ngòai kia, đói khổ, không ai thương con bằng ba mẹ thì hãy về nhà. Rồi đóng cửa lại. Nếu con bạn sợ và biết lỗi, để khóc lóc 1 hồi thì cho vào nhà. Trường hợp như cô em này, bỏ nhà đi đúng 1 tuần mới chạy về nhà xin lỗi mẹ. Nhưng sau đó không dám hư nữa ( con đi, nhớ lặng lẽ theo dõi con, hoặc nhờ bạn bè theo dõi, đừng để con biết) Còn ông em chồng thì không bỏ nhà đi! Nhưng không chịu học. Mẹ chồng đưa cho xấp vé số, bảo: không đi học làm sao lớn lên kiếm được việc làm mà nuôi bản thân. Ba mẹ già rồi cũng sẽ chết, con không thích học thì chỉ có cách đi bán vé số để sống thôi. Giờ mẹ sẽ đốt hết sách vở của con, vì con không muốn học nữa. Mẹ tôn trọng cách lựa chọn của con. Rồi bà gom sách vở toan đốt thì nó mới khóc xin lỗi mẹ Công nhận bà mẹ chồng mạnh mẽ thiệt. Nhưng cũng công nhận: mẹ phải trên cơ của con mới giúp con nên người được! Nhưng cuối cùng 3 đứa con của bà đều học hành thành tài và giỏi giang Mom tham khảo thử rồi ứng biến với con. Còn nhỏ mà không dạy, lớn tí nữa sẽ bất trị, và con sẽ rất khổ sau này vì bồng bột khi nhỏ. Dù chọn cách dạy con thế nào thì mom vẫn nhớ theo dõi con. Con còn nhỏ, ngoài đời kia rất nhiều nguy hiểm cho con

Người lớn hay trẻ con đều k muốn làm việc mà mk k thích ...cho đến khi nhận ra được lợi ích của việc đó 👍vậy nên trc tiên mom đừng nổi giận rồi ép con...mom hãy tạo 1 không gian riêng cho 2 mẹ con rồi ngồi nói chuyện nhẹ nhàng vs con...vừa nói chuyện vừa giải thích cho con...mom hãy cố gắng tạo cho con cảm thaady thoải mái vui vẻ khi học . Đồng thời mom phải giải thích luôn cho con là tại sao con k được có hành động bỏ đi khi k vừa lòng 👍👍sẽ khó và mất nhiều thời gian nhưng mom hãy cố lên...kiên trì dành nhiều thời gian cho con để 2 mẹ con hiểu nhau hơn 👍👍

Con vẫn còn bé...mọi thứ chỉ mới bắt đầu, con sẽ phải học rất nhiều thứ...nhưng quan trọng nhất bh k phải ép con học thật giỏi môn nọ môn kia mà mom hãy dành thời gian dạy con cách cư xử ứng xử trong mọi tình huống, dạy con tình cảm, dạy con từng hành động cử chỉ lời ăn tiếng nói,....cứ từ từ mom ạ

Hàng ngày mẹ nên thủ thỉ tâm sự với con ,chia sẻ lợi ích và cái hay ho của việc học.hãy tạo sự hứng thú học cho con chứ đừng ép buộc.suy từ mình mà ra ai ép mình làm j mà mình không muốn thì mình cũng ko bao giờ làm hoặc làm kiểu chống đối.mom nên xem lại cách mình dạy con .

Mom đan áp đặc con theo ý mom đó ạ tình huốn vậy mom nên hỏi tại sao con ko thích học có thể có lý do gì đó con ko chiệu học mom nên động viên con mom còn chê con lười nên con giận đúng rồi cố gắng lên mom nhé con ngoan là nhờ mẹ đó mom nhỏ nhẹ vs con thôi nha

Trẻ con giờ ranh lắm mom ơi đừng động tay động chân với bé nhé mình cứ nhỏ nhẹ từ từ chứ làm mạnh quá lại ảnh hưởng tâm lý

Con cũng to gan v hả m vào dây cho con e xin 1 like vs ạ https://community.theasianparent.com/booth/769181?d=android&ct=b&share=true

con còn nhỏ ..m hãy động viên con nhỏ nhẹ thui chỉ dạy nhé

Bé cũng cứng đầu thiệt. Mom kiên nhẫn với bé nhé

mới nhỏ mà to gan vậy rồi thì khó mà dạy đây m