Vấn đề sữa sau sinh và cân nặng trong thai kì ạ

Các mom ơi. Dạo gần đây em và mẹ chồng có tranh cãi về vấn đề này. Mẹ chồng em nói rằng mẹ có đọc bài báo khoa học, họ nói rằng mẹ bầu phải tăng cân, phải béo lên nhiều thì sau sinh mới có nhiều sữa cho con. Mọi người có thể giải thích cho em điều này là đúng hay sai được không ạ? Em cũng biết mỗi mom chỉ nên tăng từ 10-13kg trong cả thai kì. Em cũng đã giải thích với mẹ chồng điều này. Nhưng bà nhất quyết phủ định ý em làm em stress dã man. Em stress không phải vì sợ tăng cân, mà stress vì ông bà suốt ngày giục em ăn nhiều😓. Hiện em đang 18w, em bé ~200gram và em đã tăng 1kg, như vậy là có gầy quá không ạ? Các mom có thể cho em xin nghiệm làm thế nào để có nhiều sữa sau sinh được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn🥹.

11 Các câu trả lời

cả thai kỳ đến lúc sinh mk tăng 10kg. trộm vía 2lần sinh đều hơn 3,6kg