Cho em xin ý kiến vói ạ

Các mom ơi cho em hỏi ngoài lề chút được không ạ ?? 2vck em cưới nhau vì có em bé . Mà trước đó lúc chưa biết có bé bame em có mua trả góp giùm em một chiếc vision vì không có khả năng trả nên bame em đã giúp em góp từng tháng một nay trả xong thì chồng em lại bảo em kêu ba mẹ đưa xe cho anh ấy đi làm . Mà trong lúc bầu là anh ấy ở nhà em 2 tháng phụ việc ( nhưng 60ngày thì hết 30ngày đau ốm và ra hồ sau nhà câu cá ạ) còn những tháng còn lại lúc thì lên nội lúc thì đi đi làm ( nhảy việc liên tục nên k có lương ạ). Vàng cưới thì mẹ chồng mượn với mua sữa rồi để dành sinh đẻ. Đến khi khi sinh xong đc 1 tháng anh ấy mới bắt đầu đi làm ổn định . Vì thế nên em ngại gd em lắm ạ , em không dám mở miệng đòi xe , xe đứng tên em nhưng em chưa bỏ một đồng nào ra cả các m ạ . Nhưng ba mẹ em bảo giờ chưa đưa xe đợi anh ấy thi bằng lái xong rồi bame đưa ( Anh Vẫn chưa Có BẰNG LÁI XE ạ .) Tại từ nhà lên chỗ anh ấy làm 100km mà anh làm ở thành phố công an nhiều lắm ạ. Với ở nhà em chỉ có 2 chiếc xe để ăn tết mà xe kia của anh trai em ạ. :((( Giờ chồng en kiểu em về phe bame ruột ấy ạ . CÁC M ĐỌC CÂU CHUYỆN VÀ CHO EM LỜI KHUYÊN ĐƯỢC KHÔNG Ạ . EM CON MỌN GIỜ KHÔNG LÀM GÌ RA TIỀN NÊN LỜI NÓI KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ GÌ CẢ 😞#xin_ý_kiến

Cho em xin ý kiến vói ạ
14 Các câu trả lời

Mom cứ nói chồng học và thi bằng lái đi cho an toàn nhé, tốt cho chồng mà. Bạn nhẹ nhàng thôi, để chồng k suy nghĩ khác đi là được. Bản chất xe là bạn mua nên đừng lăn tăn suy nghĩ, động viên chồng làm rồi khi có lương thì mỗi tháng gửi lại ba mẹ, chứ k có phương tiện đi làm thì chồng bạn cũng khó kiếm tiền để trang trải. Vde nhảy việc thì còn tùy vào tình huống, nếu kinh tế gd k ổn thì m nói với chồng về khoản mẹ chồng mượn nha, nhất là lúc sắp sinh( nhiều khoản chi tiêu lắm.) mình đọc tin nhắn thì thấy chồng bạn cũng biết hoàn cảnh- k đến nỗi đâu m, bạn thoải mái tinh thần để mẹ khỏe & con khỏe nhé ❤

Cái này nên nghe theo ba mẹ nha mom. Ba mẹ nói đúng mà. Tin mình đi, đi xe ko bằng lái mà xui xui gặp công an đi bắt có xe hốt theo là xong phim nha mom. Xe bị giam rồi tới hạn trả lại thì xe đó cũng ko còn xài dc nữa nhé. Nghe ba mẹ để học xong cái bằng lái đi đã. 1 năm bên giao thông nó đánh cao điểm ít nhất 4 lần nhé, chưa tính cao điểm đột xuất nhé. Ko bằng lái mà chạy là tèo nha mom. Mom cần nhỏ nhẹ khuyên ck nhé.

theo mình thì ông bà làm vậy là nghĩ cho ck bạn thôi, tết đến nơi rồi, công an kiểm tra nhiều ,k may thì vừa bị phạt rồi bị thu xe, mà ông bà có bảo k cho đi đâu, cứ học lấy cái bằng lái xe rồi nói, mà đường xá xa xôi bảo ck mom đi ô tô cho đỡ cực

m nghe lời bame đi m ck m hiện chưa có bằng lái mà gần đến tết ko may vừa mất tiền vừa mất xe m cứ lựa lời nói zoi ck m bame đâu phải nói là ko cho đâu chỉ là chờ ck m có = lái là sẽ đưa mà đó là nghĩ tốt cho ck m thôi

Mom nên nói khéo léo với chồng chứ đừng nói ngại và cũng nói thẳng với bố mẹ đẻ (khi k có mặt ck) là mom k muốn lấy xe hay lấy gì từ nhà đẻ cả. Bố mẹ đẻ thì cứ thương con gái nên cho đc gì là cho thôi.

mom nên nghe theo lời ba mẹ mom. nha, chưa có bằng lái đi giao thông nó hốt cho rồi phạt cho mấy củ, xe mom đứng tên nhưng sự thật là xe bame mom, mom noi Ck khéo léo là được thôi

Ck là người thân hợp pháp trên giấy tờ, xé tờ giấy đó đi r là ng dưng nha m. Còn bame la ng sinh ra mình, nuôi nấng mình. Thì m biết cư xử như nào cho phải đạo r đó.

cái này mom nên nhỏ nhẹ để ck hiểu nè.. ba me mom ns đúng mà nên đợi ck có bằng lái rồi đưa .. k khéo bị công an bắt lại khổ

Nghe lời ba mẹ là tốt nhất trong trường hợp này rồi mom. Mom cứ khéo léo với chồng thì mọi chuyện sẽ ổn thoả thôi.

Nghe theo ba mẹ mom đi dù j cx ba mẹ ra tiền chứ nghe theo bên ck là sau này hơi mệt ak