Các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh lành tính

Các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh thì có nhiều kinh nghiệm truyền miệng lắm, một số mẹ thì không biết nên nghe lời khuyên nào mới đúng. Dưới đây mình mách các mẹ 1 số loại lá lành tính, an toàn có thể dùng để tắm cho các bé nha. Lá chè xanh Sử dụng chè xanh để nấu nước tắm sẽ giúp loại bỏ các bệnh ngoài da, mẩn ngứa, côn trùng đốt, hăm tã,... Tính sát khuẩn và kháng viêm có trong loại lá này vô cùng lành tính nên cha mẹ có thể yên tâm sử dụng để tắm cho trẻ. Lưu ý, các bạn nên cố gắng lựa chọn lá chè xanh nguyên chất, không bị phun thuốc trừ sâu để an toàn cho các bé. Lá ngải cứu Tắm bằng nước lá ngải cứu sẽ giúp trẻ sơ sinh trị ghẻ, hăm tã, rôm sảy và làm dịu các vết thương ngoài da. Mẹ chỉ cần rửa sạch, thái nhỏ lá ngải cứu rồi đun sôi, hòa với một ít nước lạnh rồi tắm cho trẻ vài lần một tuần. Tắm lá ngải cứu còn giúp ngăn ngừa cảm cúm vô cùng hiệu quả. Lá trầu không Trong các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh lành tính thì không thể không nhắc đến lá trầu không. Ngoài công dụng tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn cùng mùi thơm hắc và đặc tính ấm sẽ giúp cho trẻ giảm ngứa, sát khuẩn hiệu quả. Lá khế Cha mẹ hãy rửa sạch, giã nhuyễn, lọc lấy nước rồi hòa chung với nước ấm để tắm cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng có thể ưa thích mùi của loại lá này. Vì vậy, mẹ nên quan sát biểu hiện của các bé mà thay đổi các loại lá lành tính khác để ngừa rôm sảy, mề đay cho trẻ. Lá cây khổ qua Lá cây khổ qua hay còn gọi là mướp đắng được biết đến là một trong các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh để loại bỏ tình trạng nổi mẩn, rôm sảy vô cùng hiệu quả. Cách dùng cũng rất đơn giản, các mẹ chỉ cần lọc lấy nước lá pha với nước ấm, tắm cho trẻ dưới 2 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất. Lá đinh lăng Loại lá này không chỉ giúp cho trẻ cải thiện tình trạng đổ mồ hôi trộm, loại bỏ mụn nhọt mẩn ngứa mà còn là một vị thuốc nam hữu ích cho sức khỏe con người. Lá tía tô Nấu nước tắm cho trẻ sơ sinh với lá tía tô sẽ giúp cho bé ra nhiều mồ hôi hỗ trợ chữa các loại bệnh cảm cúm. Đồng thời, trị bệnh nấm da, ngứa ngáy vì nổi mẩn. Lá tía tô cũng rất phổ biến, các mẹ có thể dễ dàng tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị gần nhà. Trên đây là các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh lành tính, tuy nhiên các loại lá này rất dễ bị phun thuốc trừ sâu hoặc nhiễm bẩn. Do đó, các mẹ cần phải cẩn thận trong khâu chọn lựa lá tắm cho trẻ. Nếu như tình trạng mẩn ngứa, viêm nhiễm chuyển biến nặng thì nên đưa trẻ đến các cơ sở khám chữa bệnh uy tín, tránh để lâu dễ gây tổn hại đến sức khỏe của trẻ. Xem thêm: - Cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn: http://bitly.ws/zVBy - Bụng bầu nhỏ vào buổi sáng có sao không: http://bitly.ws/A4mB

Các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh lành tính
11 Các câu trả lời

Mình bổ sung thêm, lá kinh giới, sài đất, muồng trâu, lá cứt lợn ( ngũ sắc) , lá sả, gừng, .. đều tắm được cho mẹ và bé nữa

bé mình hay tắm lá khế

Thông tin rất hữu ích

Bé mình hay tắm nc trà

thông tin hữu ích

hữu ích ạ

hay quá mom

hữu ích

Hữu ích