Bầu trời của mẹ là con ..

Con trai của mẹ .. vậy là mẹ con mình đã đi cùng nhau dc 7 tháng rồi. Bao mệt mỏi của mẹ đều tan biến khi thấy con khỏe mạnh và vui tươi, bình an mỗi ngày. Mẹ lần đầu làm mẹ, chẳng ai nói mẹ phải làm mẹ thế này, làm mẹ thế kia, nuôi con thế này, dạy con thế kia.. tất cả với mẹ đều là bắt đầu theo bản năng 1 người mẹ .. Mấy hôm nay con mọc răng, quấy khóc, mè nheo và uốn éo, làm nũng mẹ. Cả ngày mẹ chạy theo cảm xúc của con. Có đôi lúc mẹ như muốn điên lên vì mẹ đang làm cái này thì con lăn ra khóc nũng, bò trườn đập phá mọi cái con vơ vào tay dc. Nhà chỉ 2 mẹ con trông nhau, chẳng ai nữa. Ba thì ko có nổi thời gian chơi với con, và cũng vì cv mà ba chẳng biết mẹ ở nhà làm gì mà bận thế .. Mẹ buồn. Mẹ buồn vì trong thâm tâm mẹ luôn muốn vun vén và chu toàn mọi sự, nhưng giường như ai đó không hiểu dc việc mẹ làm, ko thấy dc việc mẹ làm, ko đứng vào vị trí của mẹ để hiểu. Mẹ khóc .. Suốt 3 tháng con khóc, mẹ cũng khóc theo con vì thấy mình bất lực, ko thể làm con ngừng khóc. Và rồi, con chỉ nằm trên tay mẹ bế suốt 3 tháng ấy, ban ngày con không ngủ, chỉ khóc, và nằm trên tay mẹ đi dong.. Những ngày ấy, ba ko ở cạnh mẹ, chỉ bà ngoại. Ba đâu hiểu mẹ đau vết mổ cũng phải gắng gượng bế con đi, vệ sinh cho con, đêm hôm con khóc cũng phải vật lộn với con, bà ngoại yếu lắm rồi.. Mẹ hôm nay lại khóc. Mẹ thấy sau bao nhiêu nỗ lực của mẹ giường như ko thỏa đáp yêu cầu của ai đó. Mẹ như mất hết sức lực. Bỗng chốc mẹ rũ rượi hết chân tay. Sau sinh, mẹ yếu đi hẳn. Nhiều đêm đau cứng cổ, vai, cột sống đến mức mẹ bất động, ko thể bế con bú. Bag ngoại phải bế con lên gần ti mẹ để con bú. Ba ko thấy điều này. Và rồi những ngày trái gió trở trời, vết mổ lại rức rức như kiến đốt, dây thần kinh cột sống và bên sườn lại giật giật, đau đến méo miệng, nín thở chịu đựng.. Thế nhưng, có ai thấy những điều đó? Ngày sinh con, mẹ đau đến 17h đồng hồ mà mới nở đc hơn 4 phân. Và rồi đau quá lâu dẫn đến suy thai nên mổ. Nằm trên bàn đẻ, chịu từng con đau cuồn cuộn, mẹ bấm bụng tự nhủ chỉ sinh 1 lần thôi. Và rồi con trào đời, nhìn con mẹ như dc tiếp thêm sức. Mẹ hạnh phúc.. Nhưng bây giờ, điều khiến mẹ quyết định chỉ sinh 1 vì mẹ hiểu rằng, mẹ có con là đủ ..

2 Các câu trả lời

Cố lên mom à. Mình cũng đã từng trải qua khoảng tgian đó nên mình cũng có thể hiểu đc phần nào. Sau này bé lớn, bé nhất định sẽ hiểu đc

4y ago

Cám ơn mom. Nhiều lúc thấy cô đơn trong việc chăm sóc và nuôi con thật đấy. Phụ nữ mình thật khổ ..

4y