Sinh mổ 11ngày

Con e sinh mổ được 11 ngày r ạ,mấy nay bé bị như vậy khắp ng luôn, bà nội có cho bé tắm lá khế lá me r vẫn k hết ạ. Các M có cách nào k, chứ thấy thương con quá.#xin_ý_kiến #LO_LẮNG #tập_đầu_làm_mẹ

Sinh mổ 11ngày
62 Các câu trả lời

này mình nói thật nhé. 1. Mom dẹp bớt mấy cái mền gối lông lá kia ra khỏi người con đi. Cái khăn lông đó gây dị ứng đấy vì chăn mền đó chất liệu ko phù hợp với em bé. Ủ quấn quá nhiều, mình nhìn cái ảnh thôi đã thấy toát hết mồ hôi hột ra rồi huống gì bé, mền trên người, mền dưới lưng, xung quanh mền và chăn 🥵 nóng chảy mỡ ra, đầu bé đổ đầy mồ hôi, ướt nhẹp kia kìa, trong khi thân nhiệt em bé vốn cao hơn chúng ta nữa nên càng nóng hơn. Nóng quá sẽ nổi sảy. Bé mà ngủ li bì thì đó là do quá nóng làm bé mệt ko mở mắt nổi mom ạ. Y như vào phòng xông hơi lâu mà ko dc ra ngoài thì sẽ bị ngất ấy. 2. Quần áo bé, mình nhìn 1 phát là biết chất liệu ko phù hợp rồi, bảo đảm áo bé đang mặc có hơn 60% là polyester, nóng, bí, ko thấm hút mồ hôi, dễ rút ngắn teo nhỏ khi giặt. Nên đổi qua đồ 100% cotton hoặc vải petit nhé mom. 3. Ngưng sữa tắm đang xài cho con. Mom nấu nước lá cho bé tắm thì phải kết hợp mặc thoáng mát cho con, ủ vậy riết thì có tắm lá muôn đời cũng ko hết đâu mom ạ. haizzz 4. Dọn dẹp nhà cửa lại mom, giặt giũ mền gối chăn màn lại vì ko ngoại trừ trường hợp bé bị dị ứng với bụi bẩn ô nhiễm. 5. Kiểm tra lại nước giặt đồ bé, ko dc lấy bột giặt đồ người lớn giặt đồ bé và ko dc giặt đồ bé chung với đồ người lớn. Vì có paraben gây kích ứng da bé. Nếu làm tất cả mà vẫn ko đỡ thì phải đưa con đi khám ngay mom ạ. Mình ko biết mom và bé có nằm than hay ko, nếu có thì phải dẹp ngay đi nhé. haizz, nhìn bé mà xót hết cả bộ đồ lòng.

bé mình cũng bị vâyj nhung ít hơn do cũng làm mẹ tập 1 nên chưa biết. nhiệt độ thích hợp cho bé từ 22-25oC ( mom có thể tham khảo sách or các bài viết trên internet từ các bv lớn như từ dũ..) mình thấy lạnh chứ bé ko lạnh đâu. vì mỗi tháng đầu bé phải tăng 1kg thì các tế bào trong cơ thể bé phải hoạt đôngj rất cao nên tỏa nhiệt lớn. bé đang bị nổi rôm sẩy do quá nóng đó. trong khoảng 22-25oC đó chỉ cần đắp mặc đồ rộng rãi mát cho bé ko cần đắp chăn đâu, nếu bé giật mình thì chèn gối ngang ngực cho bé là đc rồi

Mom đừng lo con mình cũng bị vậy. Mình tắm sạch sẽ cho bé bằng nước âm ấm.Sau đó bôi chai dầu BaSam cho bé mỗi ngày ít.Bé sẽ khỏi nhanh thôi.Chai dầu Basam đặt mua công ty Seberian nha mom.Xem hình mình gửi rồi mua.

Nhìn bé con mà xót ghe nơi, bé này sinh vào mùa hè nóng như Kem nhà mình, hồi sinh về bé cũng bị nổi do nóng và nước mặn, sau đầu tư cái máy lạnh mát rượi về lặn hết trơn, em.bé mát nó mới khoẻ, ngủ ngon.

dù m có tắm lá mấy bé cung k khỏi nếu m cứ ủ kín con vậy, mặc áo quàn thoáng cho con, đồ mỏng mát nhẹ, giuong chiếu rộng rãi bỏ hết chăn bông ra, để quạt mát nhẹ nếu có điều hòa càng tốt

đi khám bác sĩ cho thuốc thoa, tắm mau hết. tắm nhiều lá nhiều lúc không hợp cũng không khỏi dẫn đến nặng thêm. bé mình cũng tắm lá này nọ xong không hết. chuyển nặg hơn mới đi bác sĩ.

E thấy các bé mới sinh nên đc tắm sạch bằng sữa tắm riêng của các bé, có tráng qua nước lá thôi. chứ k thể tắm mỗi nc lá được, k thể sạch dẫn đến việc da con rất dễ bị viêm...

k nên tắm lá cho bé nha. nên đi bs đi vì bé có thể bị viêm da cơ địa á hay còn gọi là tràm sữa. da bé nhạy cảm lắm. bé nhà mình cũng từng bị vậy rồi

m ơi, nhìn hình mình thấy bé có nực quá k? m có nằm than k vậy? nếu phòng nóng quá với bé ra mồ hôi sẽ làm tình trạng tệ hơn. m đưa bé đi khám đi

do bé nóng đổ mồ hôi nổi xẩy thôi mom lấy lá khổ qua chà lên ko thì ra tiệm thuốc tây nói bán thuốc tắm trị rơm sẩy cái hộp mà u xanh dương