Trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét là phải vía à cm?

#cmtưvấn #ýkiến E vừa sinh bé, mới ra viện về nhà nên cô bác bên ck cubgx đến thăm luôn chứ k kiêng qua tháng như trong quê đẻ e. Mấy ngày đầu bé về nhà vẫn ăn ngủ bthuong nhưng 3 hôm nay đang ngon giấc tự nhiên cứ giật mình giơ 2 tay xong khóc thét lên, đỏ tía hết cả mặt mũi lại, phải bế dỗ mất 1 lúc mới dịu lại nhưng mẹ cứ phải nằm kế bên k dám đi đâu. Mẹ ck e sợ phải vía ai nên cứ thắp hương, để dao, tỏi đầu giường mà e k bít trẻ ss hay bị giật mình khóc thét lúc ngủ có đúng là bị phải vía k

Trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét là phải vía à cm?
16 Các câu trả lời

Các cụ hay quan niệm thế nhưng k hẳn vậy đâu vì có nhìu ng.nhân cả do sinh lý và bênh lý mom ạ. Bé nhà mom khóc vẫn dỗ dc thường là pxa tự nhiên để bve bản thân do chưa quen với mtruong mới bên ngoài bụng mẹ, hoặc có tiếng ồn lớn bên ngoài, con đang ngủ bị tđổi tư thế cũng làm bé bị giật mình, khóc thét vậy. Mom cũng để ý xem con có ướt tã hay bú chưa đủ nên bị đói k. Nếu khóc dai dẳng, co bụng, tím tái k dỗ dc thì cần đi khám sớm đấy

Mom xem coi phòng ngủ có yên tĩnh, có bị tiếng động ồn ào hay bất chợt có tiếng mở cửa này kia làm con giật mình k. bé mới sinh hay giật mình khóc lắm vì chưa quen với môi trường bên ngoài. với lại chú ý xem có quen hơi mẹ quá k nên lúc k có mẹ con khó ngủ,đừng để bé phụ thuộc quá nha mom

Thường thì trẻ sơ sinh nằm giật mình cũng bình thường thôi nhưng ai đến chơi thì kết thúc 1 ngày m cũng nên đốt vía để buổi tối bé k quấy khóc

trẻ ss thg hay bị giật mình í m bình thg m ạ m có thể quấn chũn cho bé hoặc dùng gối chặn

mh ko tin chuyện phải vía này. Mh nghĩ có thể do ồn ào quá nên bé giật mình đấy m ạ

do trong bụng mẹ quen rồi, ra ngoài bé chưa quen nên dễ hoảng thôi m..

mình thì cũng tin , có thờ có thiêng có kiêng có lành mà m

có khi nào ồn quá nên bé giật mình ko mom

m giữ yên tĩnh, chèn gối thử xem đỡ k

co khi nao ồn quá bé giật mình k m