Trẻ sơ sinh bị vàng da vàng mắt có nguy hiểm k?

#Cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ #lolắng Ngày thứ 5 trong viện, sữa đã về mà e vẫn chưa dc cho con bú trực tiếp, toàn phải hút ra bình gửi vào để y tá cho ti vì con bị vàng da do bất đồng nhóm máu ABO giữa 2mc nên phải nằm chiếu đèn. k bít qua tuần có đỡ k nữa chứ lúc con mới sinh sang ngày thứ 2 vàng hết da mặt, da mắt mà e khóc mãi. Liệu có để lại di chứng gì về tkinh k ạ :(

9 Các câu trả lời

Bất đồng nhóm máu ABO đỡ nguy hiểm hơn so với k tương thích Rh. Con mom dc phát hiện sớm và chiếu đèn tích cực thì cỡ 10 ngày nồng độ bilirubin giảm xuống là sẽ ổn thôi. Trc e cứ nghĩ bé sơ sinh bị vàng da mặt và mắt là do sinh lý thui nhưng có nhìu tr,h lại là dấu hiệu lquan đến các bệnh lý nên 1 tuần đầu là phải để ý da con liên tục lun