E xin cách chữa sôi bụng ở trẻ sơ sinh với ạ

#cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ Con e dc 20d, smht nhưng cứ bú xong 1 lúc là lại nghe thấy bụng kêu ọc ọc, nhất là lúc ngủ ý. E sợt trên mạng thì bảo là sôi bụng sinh lý do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nhưng vẫn lo con bị sình bụng vì thỉnh thoảng đang ngủ lại bị trớ với cả phân cứ hoa cà hoa cải k bít phải tiêu chảy k nữa. có cần điều chỉnh chế độ ăn uống gì k vì e cữ nhưng chỉ có 2vc chăm nhau thui

E xin cách chữa sôi bụng ở trẻ sơ sinh với ạ
14 Các câu trả lời

Vụ sôi bụng này k có kì lạ đâu mom. Theo các bác sĩ nhi khoa, cái tiếng ọt ọt mom nghe k phải từ bụng con đâu mà là do sự hoạt động ruột non và ruột già đó, tiêu hóa con còn yếu nên chưa thuần thục tiêu hóa đồ ăn đâu. Nếu smht thì phải xem lại chế độ ăn của mẹ r, đồ ăn quá nhiều đạm hoặc nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng, thức ăn sống là dễ làm con sôi bụng. Mom kiêng hẳn thực phẩm nhiều gia vị, dầu mỡ đồ uống có gas, có cồn…

Mấy loại cam, quýt, cải bắp, súp lơ, đậu nành cũng dễ làm bé sôi bụng đó mom, hạn chế tă nhìu dầu mỡ, cay nóng nữa. Lúc cho con ti mom nên để ý tư thế, giữ đầu bé cao hơn bụng, bú xong vỗ ợ hơi, vsinh bầu ngực và tay mẹ sạch sẽ. Khi bé nằm chơi, mom cthe massgae vòng tròn quanh bụng theo chiều kim đồng hồ và co dưỡi 2 chân sẽ giúp kích thích tiêu hóa, tống đẩy khí thừa trong bụng ra ngoài

trẻ sơ sinh sôi bụng, trớ, đi ị hoa cà hoa cải là bình thường m ạ.. dạ dày bé vẫn nằm ngang chứ chưa nằm dọc xuống như ng lớn mình, vì v khó tránh bị trớ nè..

mình bổ sug sp này để cải thiện tình trạg tiêu hóa cho bé nha mom. cải thiện sau 7-10 ngày sử dụng ạ. liên hệ zalo em ạ 0335342895

trẻ sơ sinh hoa cà hoa cải bt nè m. cho bé bú m kiêng đồ chua, cay, nóng, lạnh, tanh, đồ quá ngọt nè

con em cứ bú xong là bị nấc cụt miết là sao vậy các mom. bú mẹ hay bú bình cũng đều bị nấc hết

2y ago

Bé nuốt phải hơi trong lúc bú. Mom chỉnh lại tư thế, ti đúng khớp ngậm, bình nghiêng 45 độ, đầu cao hơn bụng, vỗ ợ hơi là đỡ

nếu bé bú mẹ hoàn toàn thì mom xem lại thức ăn của mh, tránh đồ chua, cay, tanh, lạnh

đúng rồi m ạ trẻ ss sôi bụng là bthg m kiêng đồ chua cay lạnh tanh nhé

chịu khó matxa bụng con, hạn chế thức ăn cay, tanh, nhiều dầu mỡ m nhé

mom kiêng đồ chua, đồ cay , nên ăn chính uống sôi nha m