Có nên rửa mũi cho trẻ sơ sinh không?

#cmtưvấn #thamkhảo #tậpđầulàmmẹ Thời tiết giở mặt như giở bàn tay nên qua nay 2 mc e đều khụt khịt cả đến là chán. Mỗi lần viêm mũi dị ứng vậy là e toàn tự rửa mũi cho dễ thở, k bít Bin nhà e mới hơn 2m có rửa dc k nhỉ? Có mấy clip hdan trên youtube rùi nhưng e vẫn sợ con bé quá bị sặc, thấy bảo k đúng cách còn viêm tai giữa nữa cơ. Cm có rửa mũi cho con k vậy?

6 Các câu trả lời

Được nha mom nhưng k làm thường xuyên, rửa mũi nhiều sẽ làm ảnh hưởng chức năng mũi đó, cơ chế cơ thể mình là tự làm sạch và tự tiết chất nhầy ở mũi để cản bụi, lạm dụng nc muối sinh lý để rửa sẽ xáo trộn cái cơ chế này, sau này con dễ bị bệnh hô hấp lắm ấy. Mom nhờ thêm 1 ng thân giữ bé nằm nghiêng và cố định đầu để rửa nha. Nếu mom nào hỏi có nên rửa mũi cho trẻ sơ sinh nhiều lần thì câu tl là ko nhé.

Lúc trc con hay hắt hơi, m cũng hỏi bsi có nên rửa mũi cho con hàng ngày k nhưng cách này chỉ nên làm khi bé nghẹt mũi nặng thui chứ đừng lạm dụng quá. Mom chưa rửa quen thì phải cần có 2 ng, 1 ng giữ con nằm nghiêng, 1 ng hút nmsl vào ống bơm nhưng đừng đưa quá sâu vào bên trong lỗ mũi. thao tác phải nhanh gọn, dứt khoát để bé k thấy sợ

Rửa vậy chỉ dành cho bé bị nghẹt mũi hoặc chảy nhiều nước mũi thôi. Còn bình thường thì nhỏ muối ấm vệ sinh sạch sẽ mũi cho con là được nhé

rửa đc m nhé trc khi rửa m ngâm ấm nc muối sinh lí nhé

mk k rửa cho bé như vậy bao giờ 😅😅sợ lỡ tay lắm

Quan tâm