e xin kinh nghiệm chăm con 1 tháng tuổi

#cmtưvấn #thamkhảo #tậpđầulàmmẹ Qua Bin tròn 1 tháng thì sáng nay 2mc cũng phải tiễn bà ngoại về quê lo nhà cửa, tết nhất rùi. Dịch này chẳng bít năm mới có về thăm nội ngoại 2 bêndc k nữa, bùn j đâu. bà thì cứ sụt sịt nc mắt ngắn dài, thương con, lo cháu, sợ e vụng về k bít chăm Bin, mà e thì nói cứng cho bà yên tâm nhưng giờ đang hoang mang quá. ra tháng có cần để ý hay kiêng gì cho bé k cm?

e xin kinh nghiệm chăm con 1 tháng tuổi
7 Các câu trả lời

Qua đc tháng đầu thì cũng đỡ cực hơn r mom, nhưng sẽ tới ww ở tuần 5 nhé. Cái ww tính theo ngày dự sinh k phải theo ngày sinh thực tế, mà mỗi bé mỗi khác tuy nhiên cũng cần cbi tinh thần. Mom tập quan sát chất thải của con để biết tiêu hóa con ntn, phân của con phải trông có màu vàng mù tạt, xanh lá cây hoặc nâu và nhão hoặc có hạt. Số tã thay mỗi ngày cũng nói lên nhiều điều, nước tiểu con k bị quá vàng và ít hơn bt là oke

Bé vẫn sẽ bú nhìu và ngủ liên tục như trong tháng nhưng khi vào tuần ww đầu tiên là tuần 5 có thể con sẽ khó ở, quấy khóc, nhõng nheo lắm lun. mom nên cbi tinh thần chiến đấu, nhưng đừng lo lắng quá, chỉ cần bình tĩnh, kiên trì, dành tgian quan sát, theo dõi con nhìu hơn rùi điều chỉnh giờ giấc ăn ngủ hợp lý là sẽ ổn

sinh xong 1 tháng vẫn yếu m ạ.. m cứ kiêng như trong tháng nhưng đỡ hơn xíu thôi.. ăn uống thì tránh món chua, cay nóng, lạnh, tanh, nhiều dầu mỡ, đồ sống, đồ lên men và các món gây mất sữa nè.. m vào mục Thực Phẩm và Dinh Dưỡng của TAP xem những món mẹ sau sinh và cho con bú có thể ăn nha..🥰

bé thì cứ bình thường k kiêng gì cả , còn mom nên kiêng ăn uống , chỉ uống nước ấm , ăn chính uống sôi , m kiêng đồ chua cay ,nóng, lạnh, tanh , hạn chế đụng nước lạnh

kiêng đc càng lâu càng tốt nha mom

quan tâm

Quan tâm