Mẹ sau sinh bị mất ngủ phải làm sao?

#cmtưvấn Giúp e với. Đẻ xong có chị nào bị mất ngủ k ạ? E đẻ dc hơn tuần rồi. Ban ngày chỉ quanh quẩn ăn uống, cho con bú. Hút sữa, thay tã bỉm nên hầu như k chợp mắt dc tí nào. Tối thì trằn trọc, nằm mãi k vào giấc dc, con hơi ọ ẹ là lại dậy, cứ chập chà chập chờn vậy. E mệt kinh khủng, cảm giác sữa cubgx bị ít đi. có cách nào để dễ ngủ và ngon giấc k các chị?e k dám uống thuốc an thần😥

12 Các câu trả lời

M cũng đã từng bị mất ngủ sau sinh kiểu như mom ý, 1 phần là do nội tiết tố thay đổi, 1 phần là bị stress do chưa quen với sự có mặt của ebe, rồi phải kiêng cữ này kia, mới đầu còn ít sữa k đủ cho con bú nữa. bgio mom đừng quá áp lực chuyện nuôi con, dần dần mọi thứ sẽ vào quỹ đạo. Ban ngày tranh thủ khi bé ngủ thì nghỉ ngơi, giải trí 1 chút cho đầu óc tmai, tối uống 1 ly sữa ấm hoặc trà gừng, trà hoa cúc

Mẹ mới sinh bị mất ngủ như mom có thể do tâm lí đề phòng sợ con dậy lúc nửa đêm nên ngủ chập chờn r ko ngủ đc luôn á. Mom nên thả lỏng người, có thể nhờ ck canh con phụ để mh yên tâm hơn. Sáng mom tranh thủ lúc con ngủ thì mh ngủ, ăn đầy đủ đa dạng các chất, uống nước nhiều. Có thể tập yoga hay ngồi thiền để giải phóng năng lượng, máu huyết lưu thông dễ ngủ hơn

mk thì ngủ k đc vì hay mơ màng sợ con lăn mà bé mới 6 ngày à hihi, mom ăn thử rau nhãn lòng thử đi

hút sữa cũng mất thời gian hơn là cho bé bú trực tiếp mom ạ giấc ngủ rất quan trọng nha m

mình lúc mới sinh cũng vậy í do sinh xong tâm lí chưa ổn định lại, m ăn chim hạt sen xem sao

mình cũng bị.m ngâm chân với nước gừng ấm xem sao. mình làm thử thấy cũng cải thiện

Mom thử uống 1 ly sữa ấm trước khi ngủ xem . Sữa am giúp de vao giấc hơn

mình ngày nào cũng 7 8h sáng mới ngủ dc 🥲

m uống nước lá đinh lăng xem sao nha..

uống sữa ấm trước ngủ xem mom