Trẻ mấy tháng biết lật v các mom oi?

Cm cho e hỏi trẻ sơ sinh mấy tháng biết lật v ạ? Con e nay đã 5 tháng r mà còn chưa lật đc, trong khi bé đầu e nhớ là 4 tháng đã lật đc r. Trộm vía là bé bú mẹ tốt nên tăng cân khá nhanh, mẹ e nói có thể do nặng nên khó lật. Ko biết bé mấy tháng biết lật là chuẩn v cm? Cm có cách nào giúp trẻ nhanh biết lật ko chỉ giúp e ạ? #nhocacmomhuongdan

2 Các câu trả lời

Bé mh cũn nặng kg nên hơn 5,5 tháng mới biết lật đây mom. Thường những e bé bụ bẫm sẽ chậm hơn những bé khác. Theo mốc phát triển thì 5-6 tháng là con bé lật nha mom. Mom lấy một món đồ chơi phát ra âm thanh và màu sắc bắt mắt để kích thích sự chú ý của con. Ban đầu cầm đồ chơi ở gần và từ từ tăng dần khoảng cách. Để con nằm sấp nhiều hơn để con có cảm giác khó chịu ở vùng bụng và phải tìm mọi cách để lật ngửa ra. Nhưng nhớ đừng để quá lâu ko thì con dễ bị nôn trớ

Nhóc nào nặng mông là hay lười lật, trốn lẫy, chậm hơn các bạn vậy đó, e đặt bé nằm nghiêng, ủn mông, ủn chân, hỗ trợ cho con lật sấp lại, bé cứng cổ sẽ tự nâng được đầu lên rồi chống 2 tay lên lắc lư qua lại buồn cười lắm. Qua 6t mà bé chưa tự lật dc mà cũng chưa ngồi nữa thì mới cần đi bsi ktra vận động. mùa này lạnh rồi cũng cthe mặc nhìu quần áo bé bị vướng víu, nếu phòng ấm, kín gió, nhiệt độ ổn định thì bỏ bớt khi cho bé tập lẫy